“Cả giới nữ chúng tôi cũng bị xúc phạm!”

Khởi tố kẻ lột truồng vợ, nhốt vào chuồng chó

TP - Chiều 23/11, CA huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã có quyết định khởi tố bị can đối với Đào Văn Tuyến về tội hành hạ người khác theo Điều 151 - Bộ Luật hình sự. Tuyến đã bắt vợ cởi hết quần áo, nhốt vào chuồng chó.

Chiếc cũi nhốt chó mà chị Nghi đã bị chồng nhốt hôm 10/11
Hôm qua, khi phóng viên Tiền phong về xóm Bãi, xã Song Khê (huyện Yên Dũng, Bắc Giang) gặp những người dân nơi đây mới biết những gì mà chị Nghi đã phải nhẫn nhục gánh chịu trong suốt 17 năm qua thật hãi hùng.

Một người hàng xóm của chị nói: “Chị Nghi là một phụ nữ chịu thương, chịu khó, sống biết điều, kính trên nhường dưới và nhất là thái độ nhẫn nhịn thì khó ai bằng. Dù vậy, chị Nghi vẫn thường xuyên bị Tuyên đánh đập, chửi mắng”.

Chị Nghi kể: Tháng 3/2007, chỉ vì những lý do không đâu vào đâu, Tuyến đã mang cả chiếc máy khâu mà bố mẹ chị cho khi chị lấy chồng ra giữa sân đập hỏng. Chưa hả cơn thịnh nộ, Tuyến còn mang cả hòm quần áo của vợ sang cổng nhà mẹ đẻ của chị ném xuống đó rồi bỏ về.

Với những đứa con của mình cũng vậy, có lần Tuyến về nhà tìm mũ cối nhưng không thấy nên quay ra hành con. “Mày đội mũ cối của tao phải không?”. Đức con tên Việt không nhận, nói rằng con chỉ đội mũ của con thôi thì Tuyến lấy dây nồi cơm điện mà quất. Vì quá sợ chiếc dây nồi cơm điện, Việt bèn nhận bừa rằng “con có đội…”. Lát sau khi chỉ còn hai mẹ con ở nhà, Việt khóc nức thanh minh với mẹ rằng con không đội mũ của bố.

Hôm 10/11, sau khi bắt vợ lột sạch quần áo, Tuyến còn bắt chị quỳ lạy con trai mình nhưng chị chỉ khóc ròng mà không thể làm. Con trai lớn của chị là Đào Quang Việt cũng van xin, lạy bố tha cho mẹ, nhưng Tuyến đẩy con ra, bắt đi mở cửa chuồng chó.

Khi chiếc chuồng chó đã được mở cửa, một trong hai con chó tưởng chủ bắt chúng vào chuồng nên đã chui vào trước. Tuyến bắt chị Nghi chui vào và định nhốt chị ở cùng con chó nhưng chị đã kịp đẩy được con chó ra ngoài.

Bà Thảnh - mẹ chị Nghi kể: “Tuyến gọi tôi đến lúc hơn 22 giờ. Tôi sang thấy con gái mình không mảnh vải che thân co ro trong chiếc chuồng chó, tôi chết điếng người. Lát sau tôi rút chiếc quần lao động trên dây phơi nhét vào để nó mặc...”. Sau đó thì Tuyến gọi tổ bảo vệ thôn đến thách thức lập biên bản.

Chính quyền phản ứng chậm

Trao đổi với PV Tiền phong, Tổ trưởng tổ bảo vệ thôn Song Khê - Đào Văn Đoan - người đã có mặt tại nhà Tuyến hôm chị Nghi bị nhốt vào chuồng chó, cho biết: Khoảng hơn 22 giờ ngày 10/11, khi tôi đang ở nhà thì nhận được điện thoại của anh Tuyến gọi đến nói rằng có người đến nhà chửi bới lăng mạ và hành hung ở nhà tôi, đề nghị anh em đến ngay.

“Cả giới nữ chúng tôi cũng bị xúc phạm!”

Trao đổi với PV Tiền phong chiều qua, 23/11, bà Nguyễn Thị Bắc- Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang cho biết: “Tôi mới biết vụ việc trên vào sáng nay qua thông tin trên báo Tiền phong. Trước đó, tôi chưa nhận được báo cáo nào về việc này và tôi cũng cho rằng việc báo cáo từ kênh của Hội Liên hiệp Phụ nữ là chậm.

Ngay sau đó, tôi đã cử hai cán bộ của Ban Tuyên truyền và ban Gia đình & Xã hội xuống địa phương để nắm bắt sự việc. Tôi cho rằng đây là một vụ bạo hành, xúc phạm nhân phẩm người phụ nữ ở dạng đặc biệt.

Hành động đó đã làm cho không chỉ chị Nghi mà cả giới nữ chúng tôi bị xúc phạm.

Tôi đã gọi cho anh Dương và Hùng, khoảng 30 phút sau chúng tôi có mặt tại nhà anh Tuyến. Khi chúng tôi đến, chị Nghi vẫn bị nhốt trong chuồng chó.

Nghĩ rằng đó là việc riêng của gia đình nên tôi và anh em chỉ khuyên Tuyến lấy chìa khóa mở cửa chuồng chó để chị Nghi ra rồi ra về. Sự việc trước và sau đó chúng tôi không biết.

Tôi nghĩ rằng đó chỉ là việc của gia đình nên tôi cũng không báo cáo CA xã làm gì !?

Sau khi sự việc xảy ra, quá bức xúc, ngày 12/11, chị Lý Thị Nghi có đơn trình bày vụ việc và tố cáo việc bị chồng bắt cởi hết quần áo và nhốt vào chuồng chó gửi CA xã Song Khê. Tuy nhiên, không thấy CA xã có động tĩnh gì.

Ngày 16/11, gia đình chị tiếp tục gửi đơn đến CA huyện. 4 ngày sau (20/11), CA huyện Yên Dũng cử cán bộ về điều tra sự việc nhưng đến ngày 23/11 mới chuyển chiếc chuồng chó ra UBND xã để bảo vệ vật chứng.

Ngày 23/11, CA huyện Yên Dũng mới có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Đào Văn Tuyến về hành vi hành hạ vợ.

Tuy nhiên, ông Dương Quang Nguyện - Trưởng CA huyện Yên Dũng cho biết, vẫn chưa bắt tạm giam Đào Văn Tuyến vì trong quá trình điều tra xét hỏi Tuyến tỏ ra khai báo thành khẩn!?

Anh Lý Đình Nhất - anh trai chị Nghi cho biết, sau khi sự việc xảy ra Tuyến có đến nhà với mục đích xin lỗi gia đình và tỏ ra ân hận về việc làm của mình. Tuy nhiên, anh Nhất và mọi người trong gia đình anh không chấp nhận vì hành vi của Tuyến đã xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của chị Nghi và cả gia đình anh.

Anh Nhất đề nghị các cơ quan pháp luật sớm điều tra làm rõ và trả lại sự công bằng cho em gái mình, đồng thời xử lý nghiêm hành vi của Tuyến để giáo dục, răn đe cho những người khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá