Khởi tố nguyên Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên

TP - Chiều 25-11, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tống đạt quyết định khởi tố bị can ông Lại Hữu Lân (SN 1949) - nguyên Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên, nguyên Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên và ông Nguyễn Xuân Liễn (SN 1961, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo) để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cơ quan điều tra xác định, 2 bị can trên khi đương chức đã không thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình trong việc cấp đất cho dự án trang trại tại phường Đồng Tâm.

Dự án này được phê duyệt để làm trang trại và thu hồi diện tích đất hơn 25,5ha, nhưng sau đó đất được cấp cho 3 cá nhân gồm bà Đặng Thị Huệ hơn 77.000m2, Đặng Thị Lan hơn 86.000m2, Cao Văn Thành hơn 84.000m2 mà không xây dựng trang trại. Việc làm này gây thiệt hại kinh tế cho Nhà nước và gây dư luận xấu trong nhân dân.

Liên quan vụ án, trước đó cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam bà Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1957, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vĩnh Yên); ông Vũ Văn Chức (SN 1962, chuyên viên Phòng TNMT, TP Vĩnh Yên) nguyên Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm Nguyễn Xuân Trường.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá