Khởi tố vụ án tai nạn thảm khốc trên đèo Đại Ninh 

Chiều qua 16/3, Công an tỉnh Bình Thuận đã quyết định khởi tố vụ án tai nạn giao thông xảy ra tại đèo Đại Ninh (xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) làm chết 9 du khách Nga và 1 thông dịch viên người Việt, làm bị thương 15 người khác.

Đại tá Nguyễn Văn Thân, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết trong sáng nay (17/3), ông và đoàn cán bộ Công an Bình Thuận đến TP.HCM để báo cáo với Bộ Công an toàn bộ vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Đến chiều qua 16/3, qua khám nghiệm, kiểm tra tình trạng kỹ thuật các hệ thống an toàn của phương tiện, cơ quan công an vẫn chưa phát hiện hư hỏng hay trục trặc gì về mặt kỹ thuật.

Nguồn tin cho biết, do có thông tin lời khai ban đầu của tài xế về nguyên nhân vụ tai nạn là xe bị tuột phanh, nên cơ quan công an tập trung kiểm tra rất kỹ hệ thống phanh nhưng vẫn chưa phát hiện hệ thống này có dấu hiệu hư hỏng gì.

Khám nghiệm lốp cũng không thấy bị lủng hay mòn; hệ thống lái đảm bảo an toàn kỹ thuật... Qua xác minh, cơ quan công an xác định chiếc xe bị nạn được sản xuất năm 2007, trên nền xe Isuzu, đến tháng 4/2009 mới hết hạn kiểm định; thời hạn sử dụng đến hết 2027.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Lâm, Trưởng công an huyện Bắc Bình, do đi từ Bình Thuận đến Đà Lạt bằng đường Đại Ninh có thể rút ngắn vài giờ, nên không chỉ các tour du lịch lữ hành mà ngay các cán bộ lãnh đạo cũng chọn đường này khi đi công tác.

Thế nhưng, với nhiều đoạn cong cua nguy hiểm, lại không có gương lồi cho lái xe quan sát, không có đường lánh nạn... nên tuyến đường này trở nên thiếu an toàn. “Đã có hàng chục vụ tai nạn chết người trong vài năm trở lại đây. Thậm chí ngay cả các lái xe chuyên nghiệp của nhà máy thủy điện cũng gặp nạn khi lưu thông trên đường”, thượng tá Lâm cảnh báo.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá