Khởi tố vụ tung tin có bom trên máy bay

TPO- Chiều nay, 24/10, thượng tá Nguyễn Đức Chung - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội - đã ký quyết định khởi tố vụ án đối với vụ một hành khách của Vietnam Airlines (VNA) tung tin có bom trên chuyến bay VN 267 ngày 18/8/2006.

Lần đầu tiên tại VN, một vụ cản trở giao thông đường hàng không bị khởi tố. Ảnh : Máy bay của Hãng hàng không Quốc gia VN (english.vietnamnet.vn)
Vụ án được khởi tố với tội danh cản trở giao thông đường hàng không, theo Điều 217 Bộ luật Hình sự.

Ngày 18/8, khi chuyến bay VN 267 đã xếp xong hành khách và hành lý chuẩn bị cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi Cam Ranh (Khánh Hoà), thì hành khách Nguyễn Thái Sơn (SN 1973, trú tại Yên Thái, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tung tin rằng trong hành lý xách tay của mình có bom.

3 vụ hành khách tung tin có bom xảy ra gần đây

>> Vietnam Airlines hủy chuyến bay vì sợ khủng bố

>> Nghi có bom, Vietnam Airlines hoãn chuyến bay 

>> Nói đùa hành lý có lựu đạn, 3 hành khách bị tạm giữ

VNA và các cơ quan chức năng đã phải áp dụng một loạt các biện pháp khẩn nguy, song không tìm thấy chất nổ trên máy bay.

Theo ước tính ban đầu của VNA, câu “nói đùa” của hành khách Nguyễn Thái Sơn đã gây thiệt hại trên 100 triệu đồng, chưa kể các chi phí khác chưa thể tính ngay được bằng tiền...

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, đây là một vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng, vì thời điểm hành khách Nguyễn Thái Sơn tung tin có bom xảy ra khi chuyến bay đã chuẩn bị cất cánh.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên một vụ cản trở giao thông đường hàng không bị khởi tố để điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá