Khốn cùng gia đình có con thiệt mạng tại Nhật Bản

TPO - Trong những ngày này, gia đình ông Đường Văn Khanh (SN 1961) và bà Trần Thị Chảnh (SN 1961), thôn 7, xã Hà Lâm, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) như rơi vào cảnh khốn cùng sau khi biết tin con trai duy nhất tử vong khi đang lao động ở Nhật, chưa thể đưa thi thể về nước.

Ông Khanh và cháu nội
Ông Khanh và cháu nội

Vợ chồng ông Khanh có hai người con, anh Đường Văn Chiến  (SN 1986) và em gái đã lập gia đình, ở xa quê. Ông Khanh không may bị tai nạn dẫn đến liệt nửa người, nên hiện giờ ông không làm được việc gì nặng nhọc để giúp đỡ vợ, con. 

Ông Khanh cho biết: Chiến đi lao động xuất khẩu sang Nhật Bản vào những ngày cận tết Bính Thân vừa qua. Vợ anh Chiến là chị Ngô Thị Châm cũng đang đi lao động ở một nước khác mới được khoảng 2 tháng. Sau khi nghe tin chồng bị nạn, chị Châm cũng đang trên đường về quê.

Khốn cùng gia đình có con thiệt mạng tại Nhật Bản - ảnh 1

Một người Việt ở Nhật bị nghi giết bạn cùng phòng

Một người Việt Nam ở thành phố Nagoya, Nhật Bản, bị bắt hôm qua vì bị tình nghi sát hại một đồng nghiệp ở chung nhà.
Hai vợ chồng anh Chiến ở quê làm ăn khó khăn nên vay mượn, để đi lao động xuất khẩu mong cuộc sống tốt hơn. Ngày 30/7, nhận được thông tin Chiến tử vong qua một số người Việt cùng đi lao động bên Nhật trong bữa liên hoan chia tay một người Việt về nước. Gia đình ông Khanh hoang mang tìm đến công ty đưa người đi xuất khẩu lao động nhưng cũng chưa rõ sự việc, đúng sai thế nào và bao giờ thi thể Chiến mới được đưa về quê?.

Được biết, vợ chồng anh Chiến có 2 con gái (một đứa 8 tuổi, một đứa 4 tuổi) đang được ông, bà nội nuôi nhờ vào mấy sào ruộng lúa. Cả gia đình vay mượn lo được cho vợ chồng Chiến đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, chưa kịp kiếm tiền trả nợ thì đã xảy ra chuyện. Giờ họ chỉ mong con trai duy nhất của họ sớm được đưa về nước, yên nghỉ nơi quê nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá