Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM:

Khốn đốn vì được lên chức

TP - Kể từ khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM tháng 7/2008 đến nay, bác sĩ Lê Văn Nhân đã nhận trên dưới 200 tin nhắn và cuộc gọi đe dọa đến tính mạng của mình và gia đình.

Hai tháng sau khi ông Nhân nhận chức ở Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) TPHCM, ngày 14/9/2008, số máy 01267764183 đã nhắn tin đến máy ông, nội dung: “Mày liệu hồn. Mày có muốn như ông Thọ không”. Hai ngày sau, ông Nhân nhận tiếp tin nhắn từ số máy 01267764186: “Mày liệu hồn mày nhé. Mày muốn làm anh hùng à”. 

Cũng trong ngày này, máy ông Nhân liên tục nhận được các cuộc điện thoại quấy rối, đe dọa, liên tục từ 21 giờ đến khuya. “Khi bắt máy thì đầu dây cho biết nhầm số. Có trường hợp thì để vậy. Vì cán bộ làm việc chống dịch bệnh, không tắt máy được, nên suốt đêm bị quấy rầy không ngủ được” - Bác sĩ Nhân nói. 

Tháng 12/2008, ông Nhân cùng các cán bộ ở Trung tâm tiến hành kiểm tra quán cà phê tư vấn phòng chống AIDS ở địa chỉ 205 Lê Thánh Tôn - là cơ sở hai của Trung tâm YTDP TPHCM. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện quán cà phê hoạt động không hiệu quả, sử dụng của công cho việc kinh doanh cá nhân thu lợi riêng.  Sau cuộc kiểm tra, máy ông nhận được tin nhắn từ số 01267764186: “Bs làm lơ cho tụi này làm ăn, đừng cản trở nữa”. Nhiều ngày sau đó, ông Nhân nhận được hàng chục tin nhắn và cuộc gọi đe dọa kiểu như trên.

“Trước những tin nhắn và cuộc gọi đe dọa, cả gia đình tôi đều bất an, ai cũng hoang mang” - Bác sĩ Nhân cho biết. Ông Nhân đã sao in tất cả tin nhắn và cuộc gọi báo cáo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM và lực lượng công an để điều tra.                                     

Trong báo cáo gửi Giám đốc Sở Y tế TPHCM và Đảng ủy Sở đầu tháng 9/2009, ông Nhân cũng đã nêu rõ, ngay sau khi ông được bổ nhiệm, một số cán bộ cấp dưới đã phát tán tài liệu với nội dung xúc phạm danh dự nhân phẩm ông như ông không đủ tư cách để lãnh đạo, ông không có bằng đại học... (thực tế ông Nhân đỗ tốt nghiệp loại giỏi ở trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch -TPHCM).

Nguồn tin của Tiền Phong hôm qua 21/9 cho biết, Đảng ủy Sở Y tế đã vào cuộc điều tra những tố cáo sai sự thật của một số cán bộ ở Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM để chấn chỉnh lại hoạt động ở đây, đồng thời đề nghị lực lượng công an điều tra khủng bố bác sĩ Nhân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá