DMCA.com Protection Status

Khốn khổ vì nhà máy đường gây ô nhiễm

TP - Người dân rất bức xúc vì môi trường ô nhiếm khi Cty TNHH Mía-đường-cồn Long Mỹ Phát (Losuco) ở khu vực 5, phường Thuận An, TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang xả thải ra sông kèm theo đó là khói bụi, tiếng ồn và mùi hôi thối.

Nước sông bị ô nhiễm đen ngòm.
Nước sông bị ô nhiễm đen ngòm.

Người dân sinh sống sau lưng Cty TNHH Mía-đường-cồn Long Mỹ Phát (Losuco) ở khu vực 5, phường Thuận An, TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đang rất bức xúc vì kể từ khi nhà máy hoạt động (năm 2005) cho đến nay bà con phải sống trong môi trường ô nhiễm do Cty này trực tiếp xả thải ra sông kèm theo đó là khói bụi, tiếng ồn và mùi hôi thối. Những nhà dân xung quanh trong khu vực phải đóng chặt cửa để ngăn mùi hôi và khói bụi. Nhiều căn nhà đã bị bỏ hoang từ lâu vì chủ không chịu nổi ô nhiễm từ không khí, tiếng ồn đến nguồn nước. 

Trao đổi với Tiền Phong, bà Trần Thị Anh Đào – Phó Chủ tịch UBND phường Thuận An xác nhận: “Việc nhà máy đường xả thải gây ô nhiễm ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống quanh khu vực đó là đúng sự thật. Về việc này ở phường đã làm việc hết chức năng, cả tỉnh cũng đã xuống làm việc rồi”.

Bà Đào cũng cho hay, hiện có 13 hộ sinh sống trong khu vực bị ô nhiễm. Do khu vực này đang trong quá trình thu hồi đất quy hoạch, do đó dân không được phép xây cất nhà mới. Bà Đào cũng xác nhận hiện còn vướng mắc trong việc bồi hoàn nên vẫn chưa thể thu hồi đất.

“Phường Thuận An và Cty Long Mỹ Phát cũng dự định bồi hoàn và thu hồi tất cả diện tích đất ở khu vực này”- bà Đào nói. Tuy nhiên, bà Phó chủ tịch phường không trả lời được là khi nào hoàn thành việc bồi thường để tạo điều kiện cho người dân sớm di dời đến nơi ở mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng