Không ai tin hành động đó là 'nựng'

TP - Nếu cơ quan pháp luật kết luận ông Nguyễn Hữu Linh sai thì rõ ràng câu chuyện đó phải được đánh giá ở một góc nhìn khác chứ không phải như những người dân bình thường.

Hình ảnh ghi lại cảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh ghi lại cảnh người đàn ông sàm sỡ bé gái. Ảnh cắt từ clip.

ĐBQH Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng đoàn đại biểu QH TP Đà Nẵng: "Người dân Đà Nẵng rất buồn"

Vụ cưỡng hôn trong thang máy vừa qua tại Hà Nội chỉ bị phạt 200 nghìn đồng là một khiếm khuyết của pháp luật, không đủ sức răn đe thì pháp luật phải sửa đổi. Còn đối với vụ sàm sỡ bé gái vừa qua, cơ quan chức năng cần xác định rõ hành vi đó là gì, khách thể bị xâm hại là đối tượng nào, từ đó áp dụng pháp luật để có phương án xử lý.

Đối với vụ việc này, người dân Đà Nẵng rất buồn. Gần đây Đà Nẵng đã xảy ra rất nhiều việc, anh em đang căng sức ra để xử lý. Bây giờ lại thêm vụ việc này nữa, lại là việc chẳng hay ho gì. Không cần hỏi cũng biết tâm trạng mọi người buồn như thế nào và không ai mong muốn và không ai nghĩ lại xảy ra chuyện như thế.

Tôi không bình luận việc ông Nguyễn Hữu Linh lý giải hành vi đó là “nựng” bé gái. Đó là trả lời của người đó và mỗi người dân có cách nhìn, đánh giá riêng và ngay trong dư luận, trên mạng xã hội cũng có nhiều cách đánh giá khác nhau. Không ai tin hành động đó là "nựng" nhưng đó là trả lời của họ. Còn chúng ta tin vào kết luận của cơ quan chức năng, vì họ có trách nhiệm làm sáng tỏ việc này. Đó là cơ sở để xử lý.

Nếu cơ quan pháp luật kết luận ông ấy sai thì rõ ràng câu chuyện đó phải được đánh giá ở một góc nhìn khác chứ không phải như những người dân bình thường. Nhưng dù ông ta là ai thì phụ thuộc vào bản chất sự việc xảy ra mà cơ quan điều tra đang làm rõ. Trách nhiệm chứng minh thuộc về cơ quan điều tra, không phụ thuộc vào thái độ của cha mẹ em bé. Trách nhiệm bảo vệ trẻ em là của toàn xã hội, nếu gia đình em bé cản trở việc xác minh vụ việc thì coi chừng cũng bị xử lý.

ĐBQH Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật: "Truy tới cội nguồn vấn đề"

Hành động có biểu hiện dâm ô trẻ em như hôn hít, sờ mó, là những hành động đáng xấu hổ cho một cán bộ giữ kỷ cương, luật pháp của nhà nước. Anh từng giám sát các cơ quan thực thi pháp luật, truy tố những hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có hành vi dâm ô, hiếp dâm trẻ em mà lại có hành vi như vậy thì cần phải lên án.

Vụ việc này cơ quan pháp luật phải vào cuộc, truy cho tới tận cội nguồn vấn đề đó. Đặc biệt đây là đối tượng am hiểu pháp luật thì càng phải xử lý hết sức nghiêm minh để phòng ngừa, răn đe những đối tượng khác. Cần phải xử lý nghiêm minh để làm gương, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho trẻ em.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá