Vận động uống bia Sài Gòn vào cả tiết mục văn nghệ:

Không bán bia Sài Gòn sẽ bị 'khó dễ'

TP - Tất cả các nhà hàng, khách sạn phải bày bán bia Sài Gòn. Nếu nhà hàng nào không bày bán sẽ bị lực lượng chức năng kiểm tra các thủ tục để xử phạt bằng được.

Các nhà hàng, khách sạn ở Khu du lịch Thiên Cầm đều treo biển quảng cáo, pano, áp phích bia Sài Gòn
Các nhà hàng, khách sạn ở Khu du lịch Thiên Cầm đều treo biển quảng cáo, pano, áp phích bia Sài Gòn

Đó là thông tin của Tiền Phong có được khi tiếp xúc với cán bộ Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. “Hiện 100% nhà hàng ở Thiên Cầm đều bày bán bia Sài Gòn. Mùa hè vừa rồi BQL tổng kết bia Sài Gòn bán được 8.000 thùng”, thông tin nêu.

Về vấn đề nhiều chủ nhà hàng phản ánh, nếu không bày bán bia Sài Gòn sẽ bị lực lượng chức năng “khó dễ”. “Mục đích đoàn kiểm tra là đi kiểm tra chung. Tuy nhiên, nếu phát hiện nhà hàng nào không bán bia Sài Gòn, đoàn sẽ vào kiểm tra các thủ tục khác như an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe… để xử phạt. Mục tiêu để răn đe bán bia Sài Gòn, thế thôi”, thông tin nêu.

Các nhà hàng kinh doanh ở Khu du lịch Thiên Cầm đều phải treo biển quảng cáo, các pano, áp phích của bia Sài Gòn.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Yên, Cẩm Xuyên xác nhận, cứ sáng sớm người dân trong xã lại được chính quyền tuyên truyền bằng loa phát thanh về chủ trương uống bia Sài Gòn là ủng hộ ngân sách của tỉnh. “Việc tuyên truyền trên loa phát thanh của xã về tiêu thụ bia Sài Gòn là thực hiện việc chỉ đạo bằng công văn của huyện Cẩm Xuyên gửi về từ ba năm nay. Hiệu quả thiết thực, khi bia Sài Gòn bán trên địa bàn xã đã chiếm 70%”, Chủ tịch xã Cẩm Yên nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá