Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung:

Không cấp phép đối với chủ đầu tư có nhiều sai phạm

TPO - Lãnh đạo thành phố khẳng định, thời gian tới sẽ có thêm nhiều biện pháp để kiểm soát trật tự xây dựng, trong đó có việc từ chối cấp phép đối với chủ đầu tư có nhiều sai phạm.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ có nhiều biện pháp kiểm soát những công trình vi phạm xây dựng như 8B Lê Trực.
Thời gian tới, Hà Nội sẽ có nhiều biện pháp kiểm soát những công trình vi phạm xây dựng như 8B Lê Trực.

Chiều 8/3, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 gồm Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Đinh Xuân Thảo; Chủ tịch Hội Nhi khoa Hà Nội Nguyễn Phạm Ý Nhi đã thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII tại huyện Hoài Đức và huyện Đan Phượng.

Thay mặt các đại biểu biểu quốc hội TP Hà Nội, đơn vị Bầu cử số 5, ông Đinh Xuân Thảo - Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Quốc hội đã báo cáo những nội dung quan trọng trong kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIII sắp tới như: xem xét, thông qua 7 dự án luật; thảo luận, giám sát các vấn đề kinh tế - xã hội... Ông Đinh Xuân Thảo cũng đã trình bày tổng hợp báo cáo giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri của Quốc hội, chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và UBND TP Hà Nội như vấn đề điều chỉnh quy hoạch vùng thoát lũ, tạo điều kiện cho các hộ dân sinh sống lâu đời ngoài bãi ven sông; quy hoạch giá điện; xử lý nghiêm các chủ đầu tư, cơ quan chức năng thẩm định, duyệt thiết kế với với hệ thống phòng cháy, giám sát xây dựng các chung cư cao tầng có sai phạm dẫn đến xảy ra cháy nổ...

Tại Hội nghị, cử tri 2 huyện Đan Phượng và Hoài Đức đã gửi đến nhiều kiến nghị xung quanh các vấn đề quản lý đất đai trên địa bàn. Tại đây, đã có 4 ý kiến được cử tri nêu ra, tất cả đều là những bức xúc về đất đai. Trong đó, nhiều cử tri không đồng tình với cách định giá giải phóng mặt bằng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, với tư cách là đại diện Đoàn Đại biểu quốc hội, ông Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe và ghi chép đầy đủ ý kiến phản ánh của các đại biểu cử tri thuộc 2 quận. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của Quốc hội, ông sẽ báo cáo và đề nghị Quốc hội xem xét, xử lý sớm. Đối với các vấn đề thuộc trách nhiệm của UBND TP, với tư cách là người đứng đầu UBND TP, ông Chung hứa sẽ xem xét, giải quyết nhanh chóng. 

Trao đổi với Tiền Phong bên lề cuộc tiếp xúc, lãnh đạo UBND thành phố cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ soạn thảo các văn bản để quản lý, siết chặt trật tự xây dựng. Bắt đầu bằng việc rà soát những chủ đầu tư có nhiều sai phạm, như Công ty Kinh Đô đã có 3 công trình sai phạm (8B Lê Trực, 93 Lò Đúc và Discovery Complex 302 Xuân Thuỷ), thành phố sẽ từ chối cấp phép đầu tư cho chủ đầu tư này. 

“Đối với những công ty cố tình thi công theo sai phạm của chủ đầu tư, thành phố tiến tới sẽ không cấp phép hành nghề xây dựng trên địa bàn Thủ đô”, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá