Sự kiện: COVID-19

Không cấp thị thực cho thuyền viên Trung Quốc ở vùng dịch nhập cảng vào Vũng Áng

TPO - Để kiểm soát và phòng chống tốt dịch virus Corona đang có nguy cơ lây lan rộng, lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ và không cấp thị thực cho các thuyền viên người Trung Quốc ở vùng dịch nhập cảnh vàocảng Vũng Áng – Sơn Dương (Hà Tĩnh).

Không cấp thị thực cho thuyền viên Trung Quốc ở vùng dịch nhập cảng vào Vũng Áng

Thông tin trên được Trung tá Hồ Sỹ Thắng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận.

Trung tá Thắng cho hay, hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với Cảng vụ hàng hải, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh nhằm rà soát dịch bệnh đối với tất cả các phương tiện tàu thuyền nước ngoài vào cảng Vũng Áng – Sơn Dương.

Theo đó, các lực lượng chức năng phối hợp nắm bắt thông tin tàu thuyền nhập cảnh vào cảng đến từ nước nào. Sau đó kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt đối với các thuyền viên trên tàu tại vùng neo, nếu đảm bảo sức khỏe sẽ cho nhập cảng. Còn tiêng đối với những thuyền viên người Trung Quốc ở trong vùng dịch sẽ được kiểm tra, giám sát chặt chẽ và không cấp thị thực cho nhập cảnh vào cảng nhằm ngăn ngừa phòng dịch từ xa.

Không cấp thi thực cho thuyền viên Trung Quốc ở vùng dịch nhập cảng vào Vũng Áng - ảnh 1 Các thuyền viên được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt

“Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tàu hàng nào xuất xứ từ Trung Quốc nhập cảnh ở cảng mà đa phần ở Nhật Bản... Ngoài ra hoạt động lên xuống tàu cũng được giám sát, hạn chế mức thấp nhất để phòng tránh, kiểm soát dịch bệnh”, Trung tá Hồ Sỹ Thắng cho hay.

Trước đó, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh (FHS). Tại buổi làm việc, Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị công ty Formosa nên dành hẳn 1 khu vực riêng biệt (trong khuôn viên của FHS) để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với những công nhân về Trung Quốc ăn Tết khi trở lại làm việc. Nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe phải thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để có biện phát xử lý.

Theo báo cáo của công ty Formosa, hiện công ty này có 754 cán bộ, công nhân là người Trung Quốc. Tuy nhiên, trước Tết Canh Tý đã có 429 người về quê ăn Tết đến nay vẫn chưa trở lại làm việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá