Không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C ở các tỉnh phía Bắc

TP - Theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), số liệu tiêu thụ điện tại 27 tỉnh, thành phố trên địa bàn tổng công ty quản lý cho thấy, lượng điện tiêu thụ tăng mạnh trong các ngày nắng nóng (nhất là ngày 17/5).

Không cắt điện khi nhiệt độ trên 36 độ C ở các tỉnh phía Bắc

Sản lượng điện tiêu thụ trong ngày này đạt 207,18 triệu kWh, tăng 13,44% so với cùng kỳ năm 2017. Đây là mức tiêu thụ điện cao nhất từ đầu năm đến nay. Các địa phương có mức tiêu thụ điện cao nhất trong ngày 17/5 là: Hải Phòng 16,87 triệu kWh, Hải Dương 16,21 triệu kWh, Bắc Ninh 20,92 triệu kWh,....

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho hay, để bảo đảm và cung ứng điện an toàn, ổn định, trước mùa nắng nóng, các đơn vị thuộc EVNNPC đã kiểm tra các trạm biến áp, máy biến áp, lập kế hoạch khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện, kêu gọi, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và an toàn. Các đơn vị bố trí tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời cao từ 35 độ C để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng. Khi nhiệt độ trên 36 độ C, các đơn vị không cắt điện để thi công, sửa chữa.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng