Không cắt điện nếu trời nóng trên 36 độ

TPO - Ông Vũ Quang Hùng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết, sẽ không cắt điện nếu thời tiết nóng trên 36 độ.

Mất điện. Ảnh minh họa
Mất điện. Ảnh minh họa

Theo ông Hùng, dự báo tăng trưởng phụ tải điện cao hơn năm 2011 nhưng chậm hơn 2010. Do điều kiện thời tiết, đặc biệt nắng nóng đến sớm, có khả năng kéo dài với nền nhiệt cao, nên tình hình cung cấp điện cho TP Hà Nội trong cao điểm hè 2012 sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nhưng, theo ông Hùng, mùa hè năm nay sẽ không thiếu điện. Dù vậy, EVN Hà Nội cũng chuẩn bị những nguồn dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất khi xảy ra thiếu điện, xây dựng phương án chủ động cắt phụ tải khi xảy ra thiếu điện.

Đại diện EVN Hà Nội cũng cho biết, sẽ không cắt điện để sửa chữa khi nhiệt độ từ 36 độ trở lên, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Hiện tại, EVN Hà Nội đang tiếp tục đầu tư, xây dựng, tiến hành duy tu bảo dưỡng hệ thống cơ sở vật chất...đảm bảo truyền tải điện năng trong dịp cao điểm hè 2012.

Cùng với đó, EVN Hà Nội cũng tiến hành triển khai thí điểm chương trình Tuyến phố tiết kiệm điện, Hộ gia đình tiết kiệm điện năm 2012, đồng thời phối hợp với các Sở, Hội, Ban, Ngành liên quan thực hiện công tác tiết kiệm điện năng trên địa bàn Hà Nội.

Trao đổi về lo ngại các tủ điện trên đường phố ngập nước khi Hà Nội xảy ra mưa lớn, gây nguy hiểm cho người dân, ông Hùng cho biết, các tủ điện này đều được xây dựng, bố trí đảm bảo an toàn. Khi bị ngập nước, có sự cố sẽ có hệ thống tự ngắt hoặc tách khỏi hệ thống điện.

Liên quan đến vấn đề hạ cáp ngầm điện dưới đất, ông Hùng cho biết, những công trình này đều thi công đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam, an toàn cho người dân.

Trường Phong

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng