Không cắt điện những ngày nắng gắt

Đại diện Tổng Cty Điện lực Hà Nội khẳng định, khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên thì hoãn cắt điện cao, trung, hạ thế trên lưới điện khu vực Hà Nội.

Không cắt điện những ngày nắng gắt

Không cắt điện những ngày nắng gắt

Thừa điện, nhiều nơi vẫn bị cúp do quá tải

Chiều 2-5, ông Trần Đức Hùng - Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tổng Cty Điện lực Hà Nội cho biết, những ngày tới còn nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tiếp tục tăng cao, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao, gây nhiều bất lợi cho việc vận hành lưới điện an toàn và liên tục.

Nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn Hà Nội đã tăng đột biến, như ngày 25-4, sản lượng cao nhất đạt mức 37.733MWh và công suất đạt 1.944,7MW lúc 11h, làm cho một số khu vực ở Hà Nội xảy ra hiện tượng quá tải dẫn đến việc cấp điện không ổn định.

Trong ngày 25-4, đã có 167 vụ sự cố hạ thế gây mất điện, đặc biệt một số khu vực đã xảy ra mất điện nhiều hộ dân.

Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất thường ảnh hưởng đến sự vận hành an toàn của lưới điện, Tổng Cty Điện lực Hà Nội (EVN Hanoi) đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho nhân dân trên địa bàn thủ đô, hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra.

Đại diện EVN Hanoi khẳng định: Khi nhiệt độ từ 36 độ C trở lên thì hoãn cắt điện cao, trung, hạ thế trên lưới điện khu vực Hà Nội. Vào những giờ cao điểm tối, ngành điện đảm bảo đủ lực lượng, thiết bị để xử lý kịp thời những sự cố có thể xảy ra.

Theo Q.H
Lao động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng