Không cắt điện trong những ngày nắng nóng

TP - Chiều 30/3, Cty điện lực Hà Nội đã có cuộc trao đổi với báo chí tại cuộc họp giao ban Thành ủy. Đại diện Cty điện lực cũng cam kết sẽ không cắt điện trong những ngày nắng nóng (nhiệt độ trên 35 độ C).

>> Lịch cắt điện trên địa bàn TP Hà Nội

Trả lời câu hỏi, thời gian qua việc cắt điện tràn lan mà không thông báo, ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Kinh doanh Cty Điện lực Hà Nội khẳng định:

“Không bao giờ có chuyện cắt điện mà không thông báo cho người dân và doanh nghiệp biết. Tuy nhiên, hình thức thông báo chủ yếu trên các phương tiện thông tin đại chúng chứ không thể thông báo trực tiếp xuống tất cả các đối tượng”.

Ngoài ra, một số khu vực buộc phải cắt khẩn cấp mà không được thông báo kịp.

Về phương án cấp điện cho hệ thống tín hiệu giao thông (gồm 141 điểm), trước mắt Cty sẽ đảm bảo điện cho 71 điểm nút giao thông trọng điểm theo yêu cầu của công an thành phố.

Đối với các điểm nút giao thông khác, trong trường hợp phải cắt điện, sẽ lưu ý lập lịch cắt điện tránh các giờ cao điểm về giao thông (từ 6h30 đến 8h30 và từ 16h đến 18h30 hàng ngày).

Cty này đề nghị cần nghiên cứu đầu tư lắp đặt hệ thống nguồn điện dự phòng cho các cột đèn tín hiệu nhằm đảm bảo hệ thống có thể hoạt động trong điều kiện không có điện lưới hoặc đầu tư nguồn điện dự phòng từ trạm biến áp khác.

Ăn cắp điện: Nguyên nhân gây thiếu điện (!?)

Theo ông Tuấn, tình trạng ăn cắp điện ngày càng tinh vi, khó phát hiện. Người ăn cắp điện thường mua một con chip điện tử (thiết bị này nhỏ như đầu đũa) sau đó gắn vào công tơ và dùng điều khiển từ xa để công tơ dừng quay. Không chỉ công tơ đó dừng hoạt động mà công tơ của các hộ lắp cạnh cũng được “hưởng lợi” vì chịu ảnh hưởng của sóng điện từ.

“Đây là thủ đoạn khá tinh vi mà phải rất khó khăn các cán bộ điện lực mới có thể phát hiện ra”- Ông Tuấn nói.

Hiện tại lượng tổn thất đã giảm xuống 7,7%, điện lực Hà Nội phấn đấu đến năm 2010 sẽ giảm xuống 5,5%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng