Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng:

Không chấp nhận tụt hậu như một thứ định mệnh

TP - Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016 do UBND TPHCM tổ chức ngày 14/4, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng kêu gọi người dân thành phố không chấp nhận sự tụt hậu như một thứ định mệnh.

Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Tuổi trẻ.
Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Tuổi trẻ.

Ông Thăng nói: Chúng ta cùng nhau phấn đấu hết mình để TPHCM tiếp tục vững chắc ở vị trí đầu tàu, dẫn dắt cho sự phát triển cả khu vực phía Nam, làm động lực cho những mục tiêu chiến lược của đất nước, là điểm tựa tinh thần cho công cuộc bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc nhưng cũng cần hướng tới và dành lại cho TPHCM ngôi vị trung tâm tài chính khoa học công nghệ hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Trong quá khứ, TPHCM từng tự hào là trung tâm của cả khu vực, được tôn vinh là Hòn ngọc Viễn Đông. Không chỉ là danh hiệu, danh xưng mà là lòng tự trọng và nỗ lực quốc gia. Quá trình tụt hậu của TPHCM có những lý do khách quan, chủ quan và không thể là cái cớ để ngồi đổ lỗi cho nhau vì lý do gì và nguyên nhân từ đâu thì điều đó cũng đang khiến chúng ta cảm thấy tiếc nuối, như một sự thật cay đắng không thể chấp nhận.

Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh: “Tôi mạnh mẽ kêu gọi nhân dân thành phố không chấp nhận sự thật đó như một thứ định mệnh. Cha anh chúng ta không sợ hy sinh viết nên huyền thoại về chiến tranh giải phóng với tinh thần không chấp nhận đô hộ của ngoại bang như một định mệnh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá