Khống chế kịp thời vụ cháy rừng lớn ở Tam Đảo

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, khu vực cháy chủ yếu là lá cây dưới tán bạch đàn. Vụ cháy đã khiến 15ha rừng bị ảnh hưởng, hiện đã ngăn chặn được đám cháy.

Khống chế kịp thời vụ cháy rừng lớn ở Tam Đảo

Liên quan đến vụ cháy rừng xảy ra ngày 3/6, tại khu vực núi Ngang, thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện tại lực lượng chức năng đã tập trung kịp thời ngăn chặn đám cháy. Hiện tại cơ quan chức năng đang tập hợp số liệu thiệt hại liên quan đến vụ cháy.

Trước đó, ngày 3/6, ngọn lửa bùng phát tại khu rừng thuộc địa bàn huyện Tam Đảo. Ngọn lửa nhanh chóng làm ảnh hưởng tới 15 ha rừng với cây trồng chủ yếu là bạch đàn. Sau khi phát hiện đám cháy, huyện Tam Đảo cùng các lực lượng chức năng trong tỉnh đã nhanh chóng huy động lực lượng chữa cháy ở cơ sở và nhân dân trên địa bàn tổ chức chữa cháy. Đến 16 giờ cùng ngày, vụ cháy mới cơ bản được dập tắt.

Nhận được thông tin, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc lập tức đến hiện trường, yêu cầu huyện Tam Đảo phối hợp với các lực lượng xử lý triệt để vụ cháy; đồng thời, cảnh giác với nguy cơ phát cháy trở lại.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá