Khống chế thành công đám cháy trên tàu chở hàng của Singapore ​

TPO - Chiều 1/2, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, các lực lượng đã khống chế được đám cháy trên tàu vận tải biển PL Vancouver của Singapore.

Các lực lượng tham gia hỗ trợ đã khống chế được đám cháy trên tàu vận tải của Singapore
Các lực lượng tham gia hỗ trợ đã khống chế được đám cháy trên tàu vận tải của Singapore

Trước đó, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam thông báo, lúc 14h20' ngày 31/1, tại khu vực cách Đông Nam Hòn Nứa (Vạn Ninh, Nha Trang) của Khánh Hòa khoảng 4 hải lý, tàu tàu APL Vancouver, Quốc tịch Singapore chở container bị cháy tại khoang số 7. 

 Trên hiện trường thời điểm đó có có 2 tàu, là tàu APL Atlanta và tàu VSG Dream cũng của Panama hỗ trợ tàu bị nạn. 

Sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã xác minh thông tin. Văn phòng cũng báo cáo lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đề xuất điều động 2 tàu CSB 8005 và HQ 991 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Quân chủng Hải quân, phối hợp với tàu SAR 27-01 của Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 4 và các phương tiện đang hoạt động trên hiện trường tổ chức chữa cháy và sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn tàu APL Vancouver.

 Theo thông tin nhanh, đến đến 16h30' hôm nay (1/2/), trên hiện trường có 5 tàu, gồm Tàu CSB 8005, HQ 991, Tân Cảng 65, tàu Tân cảng DRAGON và tàu SAR 27-01 tổ chức chữa cháy, cứu nạn tàu.

Hiện đám cháy trên tàu APL Vancouver đã cơ bản được khống chế, chủ tàu đề nghị dừng phun nước để kiểm tra và xác định phương án xử lý tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá