Hà Nội:

Không chờ cho phép, các phương tiện đã tràn vào làn đường BRT

TPO - Mới đây, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) đang rà soát, nghiên cứu đề xuất cho các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau. Tuy nhiên, thực tế các phương tiện tham gia giao thông đã tràn vào làn dành cho xe buýt nhanh mọi lúc.

Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 1 Tình trạng các phương tiện khác đi vào làn buýt nhanh BRT diễn ra thường xuyên trên các tuyến đường có BRT chạy qua.
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 2  Tình trạng các phương tiện đi vào làn buýt nhanh xảy ra nhiều nhất trên đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội), đặc biệt là các phương tiện xe máy.
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 3 Không chỉ các phương tiện xe máy, ô tô cũng tận dụng lúc không có buýt nhanh để đi vào.
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 4 Việc mật độ tham gia giao thông đông đúc khiến nhiều người "liều mình" đi vào làn BRT.
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 5
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 6 Xe máy luồn lách ngay trước đầu xe buýt ngay trên tuyến đường ưu tiên riêng cho BRT.
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 7
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 8 Các phương tiện lao vào làn BRT để tránh tắc nghẽn?
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 9  Nhiều tuyến phố đã được Hà Nội lắp dải phân cách ngăn làn BRT. Tuy nhiên hiệu quả mang lại rất ít.
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 10 Các phương tiện ngang nhiên đi vào làn BRT.
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 11  Tình trạng xảy ra ngay cả khi đường vắng.
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 12 Ngoài đường Tố Hữu, tình trạng các phương tiện đi vào làn xe buýt nhanh diễn ra thường xuyên trên cả các tuyến đường Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương (Hà Nội).
Không cần cho phép, các phương tiện ngang nhiên đi vào làn buýt nhanh - ảnh 13 Việc đề xuất cho các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau không cần thiết với hiện trạng đang diễn ra hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá