Hai thanh tra giao thông bị khởi tố vì nhận hối lộ tại Hà Tĩnh:

Không có cân vẫn đòi “xử” xe quá tải

TP - Ngày 28/8, ông Lê Ngọc Minh, Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ 2 (Tổng cục Đường bộ 2) cho biết, ông đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với hai cán bộ thanh tra thuộc cục liên quan vụ án nhận hối lộ vừa được Công an Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khởi tố. Ông Minh cũng cho biết, đã báo cáo tổng cục về sự việc.

Theo đó, ngày 24/8, thanh tra giao thông Võ Văn Tự (50 tuổi)  và  Hồ Văn Thiết (35 tuổi) tuần tra trên tuyến đường tránh quốc lộ 1A, đoạn qua thị xã Kỳ Anh. Khoảng 11h trưa, hai người này phát hiện xe bồn chở vật liệu của Công ty Khải Hoàn (đóng ở phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) có dấu hiệu vi phạm tải trọng nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Sau khi dừng xe, tài xế và người của Công ty Khải Hoàn không xuất trình được giấy tờ chứng minh xe chở đúng trọng tải đặt vấn đề nhờ hai thanh tra giao thông tạo điều kiện để xe chạy, họ sẽ có tiền “bồi dưỡng”.

Thỏa thuận xong, người của Công ty Khải Hoàn báo sự việc tới công an. Khoảng 16h cùng ngày khi hai thanh tra nhận tiền từ  người của Công ty Khải Hoàn bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh ập tới bắt quả tang. Kiểm tra cặp của thanh tra Tự, cảnh sát phát hiện một phong bì đựng 5 triệu đồng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Ngọc Minh cho biết: Hai thanh tra trên chỉ được giao nhiệm vụ nắm bắt tình hình và xử lý các vấn đề liên quan an toàn của kết cấu cầu đường, không được xử lý.

Cũng ông Minh cho biết theo quy trình, các thanh tra viên này khi phát hiện xe quá tải phải báo cáo về Cục, sau đó Cục sẽ lập phê duyệt kế hoạch, bố trí phương tiện, thông báo cho Thanh tra Sở GTVT, CSGT các tỉnh tiến hành xử lý. “Đoàn công tác kiểm tra tải trọng phải có ô tô, có cân, thước đo… để xác định vi phạm để xử lý. Không có chuyện hai thanh tra đi trên xe máy, không có cân đo mà xử lý được xe quá tải” - ông Minh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá