Không có chuyện đỉa tồn tại trong sữa

TPO – Sau khi dư luận có thông tin “đỉa trong sữa”, Hiệp hội Sữa Việt Nam đã có công văn khẳng định không thể xảy ra trường hợp đỉa phát triển trong sữa và tồn tại trong sữa.

Không có chuyện đỉa tồn tại trong sữa

  Ngày 24-9, Hiệp hội Sữa Việt Nam có công văn số 05/CV-HHS (do Tổng thư ký Hiệp hội sữa Việt Nam Trịnh Quý Phổ ký) cho biết: Thời gian gần đây, trên một số trang báo mạng xã hội, diễn đàn và blog cá nhân có đăng thông tin nhiều người Trung Quốc sang Việt Nam mua đỉa cán nhỏ cho vào thực phẩm và thức ăn cho người.

Từ đó, một số người tiêu dùng, đặc biệt là ở khu vực nông thôn hiểu biết hạn chế về vấn đề này đã lan truyền tin đồn trong sữa và trong bụng người có đỉa. Hiệp hội sữa khẳng định, tin đồn này làm cho người tiêu dùng hoang mang, nhằm phá hoại nền kinh tế Việt Nam.

Theo ông Trịnh Quý Phổ, các chuyên gia trong ngành sữa khẳng định không thể xảy ra trường hợp đỉa phát triển trong sữa và tồn tại trong sữa. Hiệp hội sữa cũng đề nghị và cảnh báo giới truyền thông và người tiêu dùng cẩn thận với tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng đến uy tín sữa Việt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá