Không có chuyện gia hạn xử phạt

TP - Liên quan việc Bộ GTVT gia hạn đổi bằng lái xe FC (dành cho tài xế xe sơmirơmooc, container) đến ngày 31-12 này nhưng CSGT xử phạt từ ngày 1-7, đại tá Vũ Đỗ Anh Dũng-Cục trưởng CSGT Đường bộ - Đường sắt khẳng định, không có chuyện lùi thời gian xử phạt những tài xế sơmirơmooc, container hoạt động nhưng thiếu bằng FC.

 >> Bộ GTVT cho lùi, công an nói vẫn phạt

Đại tá Dũng nói: “CSGT thực hiện kiểm tra và xử phạt bình thường từ ngày 1-7. Chuyện Trưởng phòng CSGT Hà Nam nói trên báo hoãn xử phạt tới hết tháng 12 có lẽ do chưa nắm được tinh thần. Tôi sẽ gọi điện nhắc CSGT Hà Nam”.

Vụ trưởng Vận tải Trần Ngọc Thành (Bộ GTVT) cho biết: “Bộ GTVT chỉ có thẩm quyền gia hạn cho những đối tượng ưu tiên được tiếp tục sát hạch cho tới 31-12-2010. Việc xử phạt của CSGT theo Nghị định 34 của Chính phủ là đúng”. Ông Thành khẳng định, Bộ GTVT chỉ gia hạn ưu tiên trong việc đào tạo chuyển đổi sang bằng FC chứ không có chuyện gia hạn xử phạt.

* Tại TPHCM, tối 2-7, ông Thái Văn Chung, Tổng Thư ký Hiệp hội vận tải hàng hóa TPHCM (HHVT) xác nhận: Sở GTVT thành phố vừa mời đại diện HHVT tham dự cuộc họp với đoàn công tác Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) vào sáng 7-7 để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị vận tải sau khi quy định buộc tài xế xe đầu kéo phải có bằng lái hạng FC chính thức có hiệu lực từ 1-7.

Theo Công văn số 26 ngày 2-7 của HHVT, do các DN vận tải thực hiện đúng quy định nên ngay trong ngày đầu tiên 1-7, khoảng 60% các phương tiện đầu kéo trên địa bàn TPHCM phải tạm dừng hoạt động vì thiếu lái xe có bằng lái hạng FC. Riêng các thành viên thuộc HHVT, hiện có gần 70% lái xe chưa được chuyển đổi bằng lái hạng FC nên tạm thời bị thất nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá