Không có chuyện hôi nhãn man rợ ở Quảng Bình

TP - Đó là khẳng định của ông Đinh Quý Nhân, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) tại buổi họp báo vào sáng 11/2, thông tin về vụ “hôi nhãn man rợ” do một tờ báo mạng cáo buộc người dân địa phương.

Theo ông Đinh Quý Nhân, Chủ tịch huyện Minh Hóa: Vào lúc 12 giờ ngày 21/1, xe ô tô đầu kéo chở nhãn đi từ cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, khi đang di chuyển trên QL 12A, qua địa bàn thôn Thanh Long, xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa thì xảy ra tai nạn. Đầu và dàn xe lật nghiêng trên mặt đường, còn rơ moóc chở nhãn bị rơi xuống lưng chừng vực, cách mặt đường 50m.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương, công an và nhân dân đã có mặt kịp thời để bảo vệ hiện trường, sơ cứu người bị nạn, bảo vệ tài sản và đảm bảo giao thông.

Tại thời điểm này, do bị ách tắc cục bộ nên nhiều người dân hiếu kỳ xuống xe tập trung tại hiện trường để xem. Đồng thời người dân trong khu vực cũng kéo đến ngày càng đông. Lúc này một số người dân chủ động thu gom nhãn bị vương vãi khắp nơi.

Ở dưới sông, có hai người dân đi trên một chiếc thuyền cũng vớt được một số thùng nhãn trôi trên sông. Lực lượng chức năng đã yêu cầu người dân trả lại nhãn cho nhà xe và mọi người đều chấp hành.

Lực lượng công an đã tập hợp và bàn giao số nhãn cho chủ hàng, tuy nhiên phía chủ hàng đã từ chối nhận lại vì hàng hóa đã bị dập nát, hư hỏng và thông báo cho người dân mang về sử dụng.

“Kết quả xác minh sau khi một tờ báo nêu, khẳng định: Lực lượng công an đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết vụ việc. Người dân đã phát huy truyền thống Quảng Bình 2 giỏi, huyện Minh Hóa anh hùng. Với bản chất tốt đẹp của người dân Quảng Bình thương người như thể thương thân, tương thân, tương ái, giúp đỡ người bị nạn, không có việc người dân “hôi của” man rợ, cán bộ công an bất lực như báo nêu” - ông Nhân nói.

Tại buổi họp báo, ông Nhân cũng đưa ra hai văn bản để chứng minh không có việc hôi của như một tờ báo nêu gồm: Biên bản hiện trường do Công an xã Hóa Thanh lập, có chữ ký của lái xe Lê Văn Công (SN 1982) trú ở tỉnh Hưng Yên cho rằng: “Toàn bộ hàng hóa đã bị hư hỏng”; và bản cam kết của đại diện chủ hàng thuộc Công ty Bích Thị có ghi: “Cơ quan Công an đã thu giữ được 12 thùng, nhưng tôi (Bảy) đại điện của Công ty Bích Thị thấy số lượng quá ít và vỡ nát nên không lấy”.

Tại buổi họp báo, một số câu hỏi của PV đã không được Chủ tịch huyện Minh Hóa trả lời rõ ràng, chưa giải đáp được các thắc mắc của PV để đi tận cùng sự việc. Sự thiếu vắng đại diện công an huyện trong cuộc họp báo này cũng khiến một số câu hỏi chưa được giải đáp rốt ráo. Ông Nhân xin khất lại để được cung cấp sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá