Tiếp vụ bổ nhiệm thần tốc Trần Vũ Quỳnh Anh

Không có cơ sở để xem xét tài sản của Trần Vũ Quỳnh Anh

TPO - Tại thông báo ngày 29/9/2017 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, không có cơ sở để xem xét tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh- nguyên trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng).

Cụ thể, theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa thì trong quá trình công tác từ thời điểm làm hợp đồng lao động tại Liên đoàn lao động tỉnh (năm 2010) đến khi thôi việc tại Sở Xây dựng (ngày 23 tháng 9 năm 2016) chưa phát hiện được đồng chí Trần Vũ Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng.

Đến thời điểm Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra tại Sở Xây dựng, đồng chí Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản.

Không có cơ sở để xem xét tài sản của Trần Vũ Quỳnh Anh - ảnh 1

Vụ bổ nhiệm Trần Vũ Quỳnh Anh: Nhiều tổ chức, cá nhân nhận kỷ luật

Ngày 29/9, liên quan đến vụ việc bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh – nguyên trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa), cơ quan chức năng Thanh Hóa đã có quyết định thi hành nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên có liên quan tại Sở Xây dựng.

Qua thẩm tra nhận thấy, bà Trần Vũ Quỳnh Anh thuộc đối tượng phải kê khai tài sản nhưng không kê khai trong Sơ yếu Lý lịch (Mẫu 2C/TCTW-98), Phiếu đảng viên; không kê khai định kỳ hằng năm; không kê khai bổ sung khi được bổ nhiệm phó trưởng phòng, trưởng phòng và trong hồ sơ nhân sự Đại hội Đảng bộ Sở, nhiệm kỳ 2015 - 2020, vi phạm các quy định về kê khai tài sản của Đảng và Nhà nước.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã nhiều lần mời bà Trần Vũ Quỳnh Anh đến làm việc để giải trình nhưng bà đều không có mặt nên không có cơ sở để xem xét tài sản của bà. Trách nhiệm về khuyết điểm vi phạm trên thuộc về đồng chí Trần Vũ Quỳnh Anh không trung thực, không chấp hành nghiêm quy định của Đảng và Nhà nước về kê khai tài sản.

Không có cơ sở để xem xét tài sản của Trần Vũ Quỳnh Anh - ảnh 2

Khiển trách Phó Chủ tịch Thanh Hóa, khai trừ Đảng bà Quỳnh Anh

Liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Giám đốc Sở này, hiện là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - bị kỷ luật khiển trách; bà Trần Vũ Quỳnh Anh bị khai trừ khỏi Đảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá