Không có độc tố trong cá chết dạt vào bờ biển Quảng Trị

TPO - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, hàm lượng cyanua, pheenol, chì, camid ở mẫu cá chết đều nằm trong giới hạn cho phép; không phát hiện trên mẫu cá có hàm lượng độc tố.

Nguyên do cá chết tại vùng biển ở 2 huyện Triệu Phong và Gio Linh đã được xác định.
Nguyên do cá chết tại vùng biển ở 2 huyện Triệu Phong và Gio Linh đã được xác định.

Sáng 11/4, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Quảng Trị Nguyễn Văn Huân cho hay, đơn vị vừa nhận được kết quả kiểm nghiệm các mẫu cá chết dạt vào bờ biển thuộc địa bàn của 2 huyện Gio Linh và Triệu Phong. Cụ thể các chỉ tiêu kiểm nghiệm như hàm lượng cyanua, pheenol, chì, camid ở mẫu cá chết đều nằm trong giới hạn cho phép; không phát hiện trên mẫu cá có hàm lượng độc tố.

Theo Sở NN&PTNT, nguyên do cá chết bởi một số ngư dân đánh lưới vây mành gần bờ thu được sản lượng nhiều, trong lưới bị dính chùm. Dưới sức ép cá, bùn và nước nên lưới bị rách, đồng thời một số cá bị sức ép nên chết.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, vào ngày 2/4/2018, người dân rất hoang mang, lo lắng khi phát hiện tình trạng cá chết dạt vào bờ biển thuộc địa bàn 2 xã Triệu An, Triệu Vân ở huyện Triệu Phong và xã Gio Hải của huyện Gio Linh. Cá chết chủ yếu là cá mòi, lẹp, trích. Nhận được tin báo khẩn của ngư dân địa phương, Sở NN&PTNT Quảng Trị đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản trực tiếp đến kiểm tra hiện trường, lấy mẫu cá chết để đi xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá