Không có động cơ gì(?)

TP - Liên quan những khuất tất trong việc bán đấu giá cây đứng ở Hà Tĩnh được báo Tiền Phong phản ánh ngày 26/3, ông Nguyễn Bá Thịnh - Chủ tịch hội đồng đấu giá (HĐĐG) tỉnh khẳng định không có động cơ gì trong vụ việc.

> Khuất tất vụ bán đấu giá cây đứng
> Ai bán cây sưa Vườn Quốc gia Cúc Phương giá 600 triệu?

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Thịnh cho biết, toàn bộ quy trình về thủ tục hồ sơ được giao cho ông Nguyễn Hữu Hảo - Phó Trưởng phòng Quản lý và Sử dụng rừng - Chi cục Lâm nghiệp, thành viên HĐĐG tập hợp và gửi cho các bên liên quan.

Về việc tại sao nội dung quan trọng trong công văn của UBND tỉnh chỉ đạo bị cắt bớt để đưa vào đơn ép các doanh nghiệp phải thực hiện nếu tham gia đấu giá, ông Thịnh nói: “Thực sự tôi không có ý tứ đó. Tôi hỏi anh Hảo tại sao không đưa nội dung đó vào, anh Hảo nói phải cắt bớt để phù hợp với khuôn khổ của một trang giấy”.

Về trách nhiệm của Chủ tịch HĐĐG tỉnh tại sao không kiểm duyệt kỹ nội dung trước khi gửi cho các doanh nghiệp, ông Nguyễn Bá Thịnh cho biết, do phải đi công tác nên không kiểm duyệt lần cuối.

Ngày 27/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn chỉ đạo giao Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh phối hợp Sở Tài chính, Sở Tư pháp kiểm tra lại quá trình tổ chức thực hiện bán đấu giá cây đứng.

Báo cáo làm rõ các nội dung báo Tiền Phong phản ánh, phải đảm bảo khách quan, trung thực, chính xác về nội dung báo cáo. Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị liên quan và xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/3.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn cho biết, trước đây việc khai thác rừng xảy ra nhiều khuất tất nên để minh bạch trong việc này, tỉnh đã đưa ra phương án bán đấu giá.

“Các doanh nghiệp phản ánh là chính xác. Tôi sẽ làm rõ động cơ, mục đích của việc này”, ông Đặng Ngọc Sơn nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

XEM TRỰC TIẾP vòng cuối V.League 2017: Ngôi vô địch trao ai?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá