Không có khái niệm biển số xe đẹp trong đề án đấu giá

TPO - Phó Cục trưởng Bổ trợ tư pháp - Bộ Tư pháp cho biết, Bộ đang phối hợp với liên Bộ Công an, Tài chính nghiên cứu đề án đấu giá biển số xe tuy nhiên tới thời điểm hiện tại không có khái niệm biển số xe đẹp mà chỉ định dạng biển số để đưa vào kho đấu giá.

Không có khái niệm biển số xe đẹp trong đề án đấu giá
Trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp chiều 19/10, bà Nguyễn Thị Mai, Phó Cục trưởng Bổ trợ tư pháp cho biết, Bộ Tư pháp đang phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tài chính nghiên cứu đề án đấu giá biển số xe.
Tuy nhiên trong buổi dự thảo được đưa ra tại cuộc họp gần đây nhất thì không có khái niệm biển số xe đẹp. Bộ Công an cũng không dùng thuật ngữ biển số xe đẹp mà chỉ định dạng biển số để đưa vào kho đấu giá.
Bộ Công an cũng đã kiểm tra thực tiễn ở một số địa phương như Hải Phòng, Hà Tĩnh... thấy rằng biển đẹp chỉ là do người dân định ra chứ không có khái niệm nào cụ thể.

Bà Mai cho rằng, khi đề án chưa được Chính phủ thông qua thì biển số xe vẫn được tiến hành cấp bình thường theo quy định hiện hành, không thể giữ lại một loại biển nào đó. Đến khi có đề án thì mới có thể biết biển số như thế nào sẽ được đưa ra đấu giá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng