Không có tê giác chết ở Safari Phú Quốc

TPO - Theo báo cáo mới nhất của cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang ngày 24/2, không có động vật quý hiếm như sư tử, hổ, báo, tê giác chết tại vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc.

14 cá thể tê giác tại Safari Phú Quốc có nguồn gốc từ một vườn thú trong nước.
14 cá thể tê giác tại Safari Phú Quốc có nguồn gốc từ một vườn thú trong nước.

Ngày 23/2, Chi cục kiểm lâm Kiên Giang và phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành kiểm tra tại Vinpearl Safari Phú Quốc, sau khi Cơ quan quản lý CITES Việt Nam có công văn đề nghị tăng cường giám sát kiểm tra trại nuôi động vật hoang dã.

Báo cáo của Sở NN-PTNN Kiên Giang cho biết hiện tại ở Safari Phú Quốc có 104 loài động vật, trong đó có 56 loài nhập khẩu. Cụ thể, có 2.236 cá thể động vật đã được nhập về; đến ngày 19/2 còn 2.004 cá thể. Số động vật sổng chuồng gồm 135 khỉ đuôi dài còn nhỏ, số động vật chết gồm 108 cá thể do ảnh hưởng quá trình vận chuyển song không có động vật quý hiếm như sư tử, hổ, báo, tê giác chết; có 12 cá thể tăng do sinh sản.

Cũng theo báo cáo, hiện Safari Phú Quốc có 14 cá thể tê giác có nguồn gốc từ Vườn thú Mỹ Quỳnh ở Long An, vườn thú này cũng đang làm thủ tục xin nhập tê giác từ nước ngoài theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng