Không có tiểu thương Trung Quốc thiệt hại trong vụ cháy chợ Tân Thanh

TPO - Trước dư luận cho rằng, vụ hỏa hoạn thiêu rụi hàng chục ki-ốt chứa đầy hàng hóa của các tiểu thương, trong đó có cả người Trung Quốc kinh doanh tại chợ này. Tuy nhiên, Ban quản lý chợ Sài gòn- Tân Thanh cho biết, không có chuyện đó xảy ra.

Biểu tượng chợ cửa khẩu sầm uất Tân Thanh đổ sụp  *ảnh: Duy Chiến
Biểu tượng chợ cửa khẩu sầm uất Tân Thanh đổ sụp *ảnh: Duy Chiến

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, sáng 11/7, ông Nguyễn Xuân Tiến, Tổng giám đốc Cty chợ Sài Gòn- Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) cho biết: Trong tổng số diện tích cháy là 4.640 m2 tại khu chính của chợ đã thiêu rụi trên 30 ki-ốt của các tiểu thương kinh doanh các mặt hàng tạp hóa, chăn, quần áo, đồ điện tử. Phần đông là người từ các tỉnh miền Bắc như: Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình... đã kinh doanh tại chợ trên dưới chục năm nay

 “Tuy nhiên, trong số này, không có ai là tiểu thương người Trung Quốc bị hỏa hoạn như tin đồn hoặc như thông tin lan truyền trên mạng xã hội”, ông Tiến khẳng định.

Không có tiểu thương Trung Quốc thiệt hại trong vụ cháy chợ Tân Thanh - ảnh 1 Chợ Sài Gòn- Tân Thanh trở nên hoang tàn  *ảnh: Duy Chiến.

Ông Tiến cho biết thêm: Tại chợ cũng có khoảng trên chục hộ người Trung Quốc thuê kho chứa hàng ở khu trục đường chính. Tuy nhiên, do cách xa nơi phát cháy ban đầu; lại được các ngành chức năng và nhân dân trong vùng giúp sơ tán hàng hóa nên không thiệt hại gì.

Ngay buổi trưa ngày 10/7, khi đã khống chế được hỏa hoạn, tiểu thương Trung Quốc đã chuyển hàng vào vị trí ban đầu. Họ đều yên tâm làm ăn, kinh doanh trở lại.

Không có tiểu thương Trung Quốc thiệt hại trong vụ cháy chợ Tân Thanh - ảnh 2 Sau hỏa hoạn, một số tiểu thương Trung Quốc hoàn trả hàng về kho *ảnh: Duy Chiến.

Như Tiền Phong đã thông tin; vào khoảng 7h sáng ngày 10/7, chợ Sài Gòn- Tân Thanh bỗng nhiên xảy ra cháy lớn; từng cột lửa phát ra ở khu chính, đối diện với chùa Tân Thanh (khu E). Lực lượng chức năng huy động trên 400 cán bộ, chiến sỹ đến dập lửa, cứu hộ.

Đến 9h cùng ngày, đám cháy được khống chế. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại cho Ban quản lý chợ và tiểu thương rất lớn. Trong đó, tiểu thương chợ Sài Gòn- Tân Thanh người ít thiệt hại khoảng 250 triệu, người nhiều đến tiền tỷ.

Hiện nay, công tác khám nghiệm hiện trường đang được cán bộ, chiến sỹ C54 Bộ Công an và các ngành chức năng tiến hành thực địa tại khu cháy chợ Sài Gòn- Tân Thanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá