'Không có việc đình chỉ công tác cán bộ Cảnh sát PCCC TPHCM'

TPO - Đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, không có việc đình chỉ công tác 2 cán bộ Cảnh sát PCCC quận 8 như một số thông tin lan truyền trên mạng.

“Đến thời điểm này, chúng tôi khẳng định rằng Cảnh sát PCCC TPHCM chưa có đình chỉ hoặc kỷ luật nào bất cứ một cán bộ chiến sĩ nào. Thông tin đình chỉ công tác 2 cán bộ Cảnh sát PCCC là hoàn toàn không chính xác”, Đại tá Băng khẳng định.

đình chỉ cảnh sát PCCC, cháy chung cư, đại tá Nguyễn Văn Băng - ảnh 1 Đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM

Ngoài ra, đại tá Băng cũng cho biết: “Đối với những thông tin tư vấn, thực hiện 'bảo kê', đảm đường công việc từ khi đưa hồ sơ đến thi công xong thì cái này, chúng tôi khẳng định rằng, cơ quan Cảnh sát PCCC là cơ quan quản lý nhà nước về PCCC, còn các đơn vị hoạt động thi công các công trình thì không thuộc đơn vị quản lý của chúng tôi. Chúng tôi khẳng định không có một đồng chí nào hoặc cơ quan nào đứng ra đảm nhiệm công việc từ khi thẩm duyệt thiết kế cho đến khi thi công và nghiệm thu công trình".

Trước đó, chiều 29/3, thông tin đình chỉ hai cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC quận 8 gồm một người phó trưởng phòng và một người đội trưởng được đăng tải trên một số báo mạng và mạng xã hội.

đình chỉ cảnh sát PCCC, cháy chung cư, đại tá Nguyễn Văn Băng - ảnh 2

Chủ đầu tư Carina nhập viện, từ chối tiếp xúc cơ quan điều tra

Đại tá Nguyễn Minh Thông, Chánh văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho biết, ngày 25/3, 2 ngày sau vụ cháy, ông Tùng (Chủ đầu tư chung cư Carina) đã nhập viện. Hiện ông Tùng đang điều trị tại bệnh viện Triều An do lý do sức khỏe. Khi có giấy triệu tập, ông Tùng từ chối đến vì lý do sức khỏe.

đình chỉ cảnh sát PCCC, cháy chung cư, đại tá Nguyễn Văn Băng - ảnh 3

Mô phỏng 13 phút lửa bùng phát trong hầm chung cư Carina

Lửa lớn dần từ xe Attila rồi cao ngang ống thông gió của tầng hầm và cháy lan sang các xe máy xung quanh, sau 13 phút, điện trong tầng hầm tắt.

đình chỉ cảnh sát PCCC, cháy chung cư, đại tá Nguyễn Văn Băng - ảnh 4

Carina cháy hơn 1 giờ, PCCC mới được báo tin

Trao đổi với Tiền Phong chiều 27/3, Đại tá Lê Tấn Bửu (ảnh), nguyên Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM (PCCC) nhận xét vụ cháy chung cư Carina (phường 16, quận 8) làm 13 người chết là một bài học đau xót.

đình chỉ cảnh sát PCCC, cháy chung cư, đại tá Nguyễn Văn Băng - ảnh 5

Vụ cháy chung cư Carina: Công an mời chủ đầu tư làm việc

Cơ quan chức năng đã mời đại diện theo pháp luật của công ty Hùng Thanh lên làm việc, trong quá trình điều tra về hành vi “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” xảy ra tại chung cư Carina-nơi xảy ra vụ cháy khiến 13 người chết, hàng chục người bị thương.

đình chỉ cảnh sát PCCC, cháy chung cư, đại tá Nguyễn Văn Băng - ảnh 6

Chiếc Atila phát lửa gây cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza

Tia lửa điện phát ra phía sau xe Atila, lan sang các xe khác trong suốt 20 phút... nhưng hệ thống báo cháy, phun nước tại Carina không hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng