DMCA.com Protection Status

Không còn mùi hôi tại khu Nam Sài Gòn

TP - Theo ông Lê Hòa Bình, Chủ tịch UBND quận 7 (TP.HCM), 5 ngày nay cư dân quận 7 phản ánh đã không còn mùi hôi xuất hiện vào các buổi chiều như trước đó.

Khu Nam Sài Gòn. Ảnh: Infonet
Khu Nam Sài Gòn. Ảnh: Infonet

“5 ngày nay cư dân quận 7 phản ánh đã không còn mùi hôi xuất hiện vào các buổi chiều như trước đó”- ông Lê Hòa Bình, Chủ tịch UBND quận 7 báo cáo với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cùng đoàn công tác của Thành ủy và UBND TPHCM vào chiều qua 6/9 khi ông Thăng thị sát và làm việc với 3 doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Công nghệ sinh học Sài Gòn Xanh, Công ty TNHH Dịch vụ môi trường đô thị Hòa Bình và Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam. Đây là 3 đơn vị bị nghi ngờ phát tán mùi hôi ra khu Nam Sài Gòn thời gian qua.

Theo ông Bình, 5 ngày qua, quận phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường kiểm tra từ 16 giờ đến 20 giờ mỗi ngày và kết quả đã không còn xuất hiện mùi như trước đó. 

Bí thư Thăng yêu cầu các sở ngành kiểm tra lại lần nữa tại 3 doanh nghiệp đã làm đúng chưa đồng thời rà soát lại xem các chỉ tiêu trong đánh giá tác động môi trường đã được các doanh nghiệp tuân thủ chưa “5 ngày qua đã không còn xuất hiện mùi hôi cũng đồng nghĩa cách xử lý khắc phục sự cố của các đơn vị đã có hiệu quả”- Bí thư Thăng nói. 

Ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao các đơn vị liên quan sớm giải tỏa, tái định cư cho các hộ dân sống trong vùng cách ly cây xanh ở khu vực Đa Phước để giao các đơn vị trồng cây xanh cách ly giảm phát tán mùi ra các khu dân cư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng