Không công nhận tư cách ĐBQH của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

TPO - Chiều 17/7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia (HĐBCQG) họp đột xuất phiên thứ 8, bỏ phiếu không công nhận tư cách ĐBQH khóa XIV của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không đủ tư cách là ĐBQH khóa XIV
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không đủ tư cách là ĐBQH khóa XIV

Phiên họp đột xuất của HĐBCQG dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 

Tham dự Phiên họp có các đồng chí thành viên HĐBCQG; đại diện thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban tổ chức T.Ư, Văn phòng T.Ư Đảng, Văn phòng Quốc hội, Ban công tác đại biểu, đại diện các Tiểu ban giúp việc của HĐBCQG. 

Tại Phiên họp này, HĐBCQG đã tiến hành bỏ phiếu kín xác nhận tư cách người trúng cử ĐBQH khóa XIV đối với 494 đại biểu. Cùng với đó, HĐBCQG cũng tiến hành bỏ phiếu kín không xác nhận tư cách ĐBQH khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy, có 100% thành viên trong HĐBCQG có mặt tại phiên họp nhất trí xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với 494 đại biểu; 100% các thành viên HĐBCQG bỏ phiếu không xác nhận tư cách ĐBQH khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn ĐBQH khóa XIV và cá nhân có đơn xin rút không tham gia ĐBQH khóa XIV.

Được biết, trong đợt bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp vừa qua, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 Thành phố Hà Nội (gồm các huyện Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức) và trúng cử với tỷ lệ 78,51%.

Trước đó, tại phiên họp thứ 7 của HĐBCQG diễn ra sáng 15/7, các thành viên HĐBCQG có mặt đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết việc xác nhận tư cách ĐBQH khóa XIV đối với ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Kết quả cho thấy, 100% thành viên HĐBCQG có mặt đã bỏ phiếu bác tư cách ĐBQH khóa XIV của ông Trịnh Xuân Thanh.

Như vậy, với hai trường hợp không đủ tư cách ĐBQH, QH khoá XIV sẽ có 494 đại biểu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá