Không để dân chậm về quê đón Tết do thiếu tàu xe

TP - Bộ GTVT vừa chỉ đạo các tổng Cty, doanh nghiệp tổ chức, cá nhân hoạt động, kinh doanh vận tải bảo đảm trật tự, an toàn dịp Tết 2009 Kỷ Sửu và Lễ hội Xuân 2009.

Theo đó, Bộ trưởng GTVT yêu cầu xây dựng kế hoạch vận tải đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải (kế hoạch bố trí phương tiện, bố trí lái tàu, lái xe, phi công, nhân viên phục vụ nhằm bảo đảm cho dân đi lại nhanh chóng, thuận tiện, an toàn); quyết không để hành khách chậm về quê đón Tết do thiếu phương tiện vận chuyển.

Bộ cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát tại các đầu mối giao thông (bến tàu xe, ga hàng không…) nhằm bảo đảm an toàn phương tiện trước khi xuất phát. Đặc biệt, các hành vi chở quá số người quy định, phương tiện không bảo đảm an toàn, người điều khiển không có đủ giấy tờ theo quy định...

Các đơn vị thi công có phương án tạm ngừng thi công những ngày cao điểm, hoàn trả mặt bằng thi công để các phương tiện vận chuyển lưu thông thuận lợi, an toàn; kiểm tra, rà soát các điểm giao cắt, đấu nối và có các biện pháp bảo đảm an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá