“Không để dân đói, không để học sinh thiếu sách vở, quần áo”

TP- Phó Thủ tướng- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã nói như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Lục Nam (Bắc Giang) hôm qua (5/10).

Sau khi thông báo tới cử tri về những nội dung của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá 12 sẽ diễn ra trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đã lắng nghe và giải đáp nhiều vấn đề cử tri quan tâm thuộc các lĩnh vực kinh tế, y tế, giáo dục, chính sách cán bộ…

Để chia sẻ, hỗ trợ với nhân dân Bắc Giang khắc phục hậu quả lũ lụt, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Chính phủ sẽ hỗ trợ Bắc Giang 80 tỷ đồng để giúp đỡ các gia đình có nhà bị sập, nước cuốn trôi, thiệt hại về lúa, hoa màu và đầu tư xây dựng, sửa chữa các công trình hư hại sau lũ.

Bộ GD&ĐT cũng đã phát động phong trào quyên góp quần áo, sách vở và đồ dùng học tập trong toàn ngành để giúp đỡ học sinh vùng khó khăn, đặc biệt là các vùng bị thiên tai. Cũng trong hôm qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chuyển số tiền 300 triệu đồng và hàng ngàn cuốn sách vở tới Sở GD&ĐT Bắc Giang hỗ trợ học sinh vùng lũ.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ khởi công Trường THCS xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn; đến thăm, tặng quà các hộ dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ ở các huyện Lục Nam và Lục Ngạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá