Không để dân sống ở vùng nguy hiểm

TP - Tại hội nghị trực tuyến bàn biện pháp khắc phục bão lũ và sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015 tỉnh Bình Định ngày 15/12, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng chỉ đạo Sở LĐ - TB & XH cùng các đơn vị liên quan nhanh chóng phối hợp thực hiện hỗ trợ đối với các hộ dân có nhà bị sập và bị hư hỏng do bão số 4 và số 5 vừa qua.

Mức hỗ trợ chung đối với hộ có nhà bị sập là 30 triệu đồng, nhà bị hư hỏng là 15 triệu đồng. Hỗ trợ thêm 40 triệu đồng đối với gia đình chính sách có nhà bị sập và 10 triệu đồng đối với hộ nghèo có nhà bị sập.

Đối với các hộ có nhà đang tranh chấp, xây dựng nhà ở trên đê bị bão lũ làm sập, hư hỏng, địa phương cần tìm đất để cấp cho dân. Đặc biệt, không để người dân sinh sống ở những vùng nguy hiểm và tránh tình trạng tranh chấp kéo dài.

Trước đó, do ảnh hưởng liên tiếp của cơn bão số 4, số 5 và các đợt áp thấp nhiệt đới tại Bình Định diễn ra mưa lớn cộng với nước đầu nguồn đổ về gây lũ cục bộ cùng nhiều thiệt hại về tài sản. Thống kê có 136 ngôi nhà bị sập, 28 ngôi nhà khác bị hư hỏng; nhiều cầu, cống, đập dâng bị hư hỏng nặng cùng hàng ngàn hécta lúa, hoa màu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá