Không để đồng bào vùng biên đói trong dịp Tết

TP - Sáng 9/1, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt địa phương. Cao Bằng có diện tích rộng nhưng dân số chỉ khoảng 520.000 người, trong đó 95% là đồng bào dân tộc thiểu số; thu nhập bình quân đầu người khoảng trên 20 triệu đồng/năm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Đảng bộ, chính quyền tỉnh thời gian qua đã có sự đoàn kết, nhất trí, đưa kinh tế của tỉnh phát triển một bước, an ninh quốc phòng được giữ vững, giảm nghèo nhanh. Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu tỉnh cần nhìn rõ bất cập hiện nay là tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, trong đó có tiềm năng lớn về du lịch chưa được khai thác. Thủ tướng cho rằng, Cao Bằng cần chủ động triển khai công việc rốt ráo ngay từ đầu năm nay, chọn lựa một số việc ưu tiên giải quyết để chỉ đạo điều hành, trong đó có những chương trình trọng tâm mà tỉnh đã đề ra.

Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp đến, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh phải đảm bảo lo Tết cho đồng bào các dân tộc đón Tết an toàn, tiết kiệm, vui vẻ, không để người dân nào đứt bữa.

Trước đó, Thủ tướng và đoàn công tác của Chính phủ đã đi thăm, làm việc tại các huyện Trà Lĩnh, Bảo Lâm; thăm, tặng quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá