Không để học sinh cấp 3 tới điểm thi muộn vì tắc đường

TPO - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công điện gửi Ban ATGT các tỉnh, thành phố tăng cường các giải đảm bảo trật tự, ATGT, ngăn chặn tắc đường tại kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 sẽ diễn ra từ 24 - 27/6/2019.

kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 sẽ diễn ra từ 24 - 27/6/2019.
kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 sẽ diễn ra từ 24 - 27/6/2019.
Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các địa phương tăng cường lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi. Tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông.

Hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, thanh niên xung phong và các lực lượng khác về điều tiết, phân luồng giao thông.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, không gây ùn tắc giao thông. 

Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh phụ vụ cán bộ về địa phương tổ chức thi, thí sinh và người nhà đi thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng