'Không để ngư dân có tâm lý chủ quan với bão số 10'

TPO - "Đối với tàu thuyền phải neo đậu đúng nơi quy định, không để ngư dân có tâm lý chủ quan..", Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã chỉ đạo khi kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 ở thị xã Cửa Lò.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kiểm tra công tác đối phó cơn bão số 10 tại thị xã Cửa Lò.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kiểm tra công tác đối phó cơn bão số 10 tại thị xã Cửa Lò.
Trước tình hình cơn bão số 10 chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã đến các nơi xung yếu, các huyện, thị xã ven biển để chỉ đạo trực tiếp phương án đối phó bão.
Tại Nghệ An, chiều ngày 14/9, đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu, đã đến thị xã Cửa Lò kiểm tra công tác phòng chống bão. Cụ thể, đoàn đã đến khảo sát tại cảng Cửa Lò và cảng Cửa Hội.
Thông tin từ UBND thị xã Cửa Lò cho biết, chiều nay toàn bộ 286 tàu thuyền/1.698 lao động đã vào bờ an toàn. Hiện, thị xã Cửa Lò đã sẵn sàng phương án di dời 1.062 hộ/4.506 nhân khẩu.

“Thị xã Cửa Lò phải khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc các phương án để đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản. Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 2, phải gia cố các ki ốt dọc bờ biển và không để người dân ở lại trông coi các ki ốt; tiến hành chặt tỉa cây xanh, cây cảnh. Đối với tàu thuyền phải neo đậu đúng nơi quy định, không để ngư dân có tâm lý chủ quan.

Để ứng phó với bão trong điều kiện khả năng mất điện nên các phương tiện thông tin, liên lạc bị gián đoạn, do đó phải có giải pháp xác lập được hệ thống thông tin, liên lạc thông suốt ở các cấp. Hệ thống thông tin liên lạc tốt cũng giúp cơ quan thường trực nắm bắt kịp thời các địa điểm có sự cố để trợ giúp, cứu chữa kịp thời cho nhân dân”, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh
nhấn mạnh.

Một diễn biến khác, đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường dẫn đầu, đã đến kiểm tra tại các công trình thủy lợi thuộc địa bàn thành phố Vinh và huyện Diễn Châu cũng như các chung cư đang xuống cấp trên địa bàn.

'Không để ngư dân có tâm lý chủ quan với bão số 10' - ảnh 1
'Không để ngư dân có tâm lý chủ quan với bão số 10' - ảnh 2 Trong cuộc họp giao ban trực tuyến với UBND thị xã Cửa Lò, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu địa phương thực hiện khẩn trương, có hiệu quả các công điện của Trung ương và tỉnh về công tác phòng chống cơn bão số 10.
Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tại trạm bơm Cầu Đen. Đây là trạm bơm tiêu quan trọng nhất của thành phố hiện nay có công suất 57.000m3/h. Hiện nay xí nghiệp thoát nước thuộc công ty CP Quản lý và phát triển đô thị Vinh đã mở thêm cửa xả và đảm bảo trực ban 24/24h. Cũng trong lịch trình, ông Nguyễn Xuân Đường đã kiểm tra công tác phòng chống lụt bão và di dân ở nhà C8 Quang Trung - là khu tập thể cao tầng xuống cấp nhất của thành phố hiện đang có 48 hộ dân sinh sống.

Làm việc với lãnh đạo thành phố Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường yêu cầu thành phố có phương án, thực hiện tốt công tác chống ngập úng và di dân ở các khu tập thể là quan trọng nhất. Thành phố phải thường xuyên kiểm tra, tiêu thoát nước nhanh, bên cạnh đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân tại các khu tập thể, các khu nhà xuống cấp.

'Không để ngư dân có tâm lý chủ quan với bão số 10' - ảnh 3
'Không để ngư dân có tâm lý chủ quan với bão số 10' - ảnh 4 Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường kiểm tra tại công trình thủy lợi xung yếu
'Không để ngư dân có tâm lý chủ quan với bão số 10' - ảnh 5 Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kiểm tra tại nhà ở tập thể C8 Quang Trung
Tại huyện Diễn Châu, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã đến kiểm tra các công trình thủy lợi, tình hình trú bão của tàu thuyền. Yêu cầu UBND huyện Diễn Châu thực hiện khẩn trương, có hiệu quả các công văn của Trung ương và UBND tỉnh. Cần có phương án di dời dân khi có chỉ đạo. Những hộ dân nằm trong diện di dời ra khỏi vùng nguy hiểm, phải đảm bảo di dời xong trước 10 giờ (ngày 15/9).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá