Không để người dân nào thiếu vé xe về quê ăn Tết

TPO - Với số lượng người dân rời TPHCM về quê dịp trước Tết Nguyên đán 2019 khoảng hơn 1 triệu người, lực lượng chức năng yêu cầu các đơn vị vận tải phải huy động tối đa lực lượng, phương tiện để đảm bảo phục vụ người dân.

Người dân bắt đầu rời TPHCM về quê đón Tết.
Người dân bắt đầu rời TPHCM về quê đón Tết.

Chiều 25/1, Sở GTVT TPHCM phối hợp cùng tổng công ty Samco và bến xe Miền Tây tổ chức lễ phát động cao điểm phục vụ hành khách dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019.

Theo số liệu phục vụ hành khách trong các năm trước và thực tế hiện nay, dịp Tết Nguyên đán 2019 có khoảng 1,6 triệu lượt hành khách xuất bến tại các bến xe trên địa bàn TPHCM trong vòng 20 ngày cao điểm trước và sau Tết.

Trong đó, sản lượng phục vụ hành khách trong 10 ngày cao điểm trước Tết đạt khoảng hơn 1 triệu lượt. Ngày đông nhất có thể lên đến hơn 130.000 lượt hành khách về quê thông qua các bến xe.

Không để người dân nào thiếu vé xe về quê ăn Tết - ảnh 1 Dịp Tết Nguyên đán 2019, các đơn vị vận tải, bến xe đảm bảo đủ phương tiện cho người dân về quê đón Tết.

Bà Tăng Thị Thu Lý, Phó tổng giám đốc tổng công ty Samco cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, vận tải hành khách công cộng đã sớm có kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ hành khách trong mọi tình huống.

Các đơn vị vận tải cũng đảm bảo hành khách được phục vụ chu đáo, an toàn và không để bất cứ hành khách nào không được về quê đón Tết do thiếu vé xe khách, thiếu phương tiện vận chuyển.

Không để người dân nào thiếu vé xe về quê ăn Tết - ảnh 2 Năm nay có khoảng 1 triệu người rời TPHCM về quê đón Tết.

“Trong đợt phục vụ này, nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi là đưa hàng triệu lượt người lao động đang học tập, làm việc tại các tỉnh thành về quê sum họp với gia đình một cách an toàn, chu đáo”, bà Lý cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng