Phí trông giữ xe tại các bệnh viện Đà Nẵng

'Không để người giàu hưởng chính sách của người nghèo'

TPO - Liên quan đến việc miễn phí trông giữ xe tại các bệnh viện công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đại biểu HĐND cho rằng phải tính toán, không để xảy ra tình trạng người giàu hưởng chính sách của người nghèo, trong khi chỗ để xe của các bệnh viện đang quá tải.

Một bãi giữ xe miễn phí ở bệnh viện công Đà Nẵng rơi vào tình trạng quá tải.
Một bãi giữ xe miễn phí ở bệnh viện công Đà Nẵng rơi vào tình trạng quá tải.

Ngày 6/7, tại kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đại biểu Nguyễn Bá Cảnh nêu quan điểm về chính sách miễn phí trông giữ xe tại các bệnh viện công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đại biểu Cảnh cho rằng, thu hay không thu phí trông giữ xe tùy thuộc vào từng thời điểm. Theo ông Cảnh, đây là một nguồn thu lớn, riêng bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, mỗi năm thu khoảng trên dưới 10 tỷ đồng từ tiền trông giữ xe.

Cũng theo ông Cảnh, hiện có một số người lợi dụng chính sách miễn phí trông giữ xe ở bệnh viện: "Có nhiều người đem xe SH đắt tiền vào gửi ở bệnh viện suốt mấy ngày. Điều này là không thể chấp nhận".

Theo ông Cảnh, chính sách miễn phí trông giữ xe chỉ nên dành cho người nghèo, không nên để "người giàu, người có điều kiện lợi dụng chính sách tốt đẹp này".

Ông Cảnh đề xuất các bệnh viện thực hiện việc phát phiếu giữ xe miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, còn những người có điều kiện, giàu có thì thu phí.

'Không để người giàu hưởng chính sách của người nghèo' - ảnh 1 Ông Nguyễn Bá Cảnh phát biểu ý kiến tại kỳ họp.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho rằng: đây là vấn đề người dân và chính quyền đang rất quan tâm. Cách đặt vấn đề của đại biểu Cảnh là rất khách quan, dù đây là chính sách do cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh khởi xướng. 

Theo ông Anh, ủng hộ, hỗ trợ người nghèo là đúng, nhưng làm sao cho công bằng.

Ông Anh cũng chỉ rõ: hiện nhiều người đi xe tay ga, xe đắt tiền lợi dụng chính sách để biến bệnh viện thành nơi gửi xe miễn phí, trong khi các bãi giữ xe bệnh viện đang quá tải. "Người giàu cũng được hưởng chính sách của người nghèo liệu có công bằng?", ông Anh đặt vấn đề.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá