Không để Quảng Ninh trở thành điểm nóng về buôn lậu

TP - Chủ trì buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh chiều 7/9 về công tác khắc phục hậu quả trận mưa lũ lớn, công tác phòng chống buôn lậu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các cơ quan chức năng của địa phương không để Quảng Ninh thành điểm nóng về buôn lậu.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh, trận mưa lũ lớn kéo dài vừa qua đã làm 17 người chết, 11 người bị thương, tài sản thiệt hại khoảng 2.700 tỷ đồng, trong đó, ngành than thiệt hại 1.200 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ tiền cho các hộ có nhà bị sập, hư hỏng và ngập lụt, đồng thời thực hiện di dời tái định cư cho gần 200 hộ dân trong vùng nguy hiểm ở Cẩm Phả và Vân Đồn. Đa số các mỏ than đã trở lại hoạt động sản xuất bình thường.

Về công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả hàng nhái, trong 8 tháng đầu năm, Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ, xử lý gần 2.000 vụ với hơn 1.400 đối tượng, trong đó, khởi tố 63 vụ với 90 đối tượng. Tổng giá trị hàng hóa tịch thu và xử phạt vi phạm hành chính là 46,5 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Quảng Ninh đã tích cực chủ động phòng chống, khắc phục hậu quả trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ sẽ xem xét kiến nghị của Quảng Ninh về việc cho phép địa phương được hưởng toàn bộ phần thu ngân sách vượt chỉ tiêu. Phó Thủ tướng đánh giá Quảng Ninh đã làm tốt công tác phòng chống buôn lậu nhưng thời gian tới cần tăng cường hơn nữa, không để Quảng Ninh trở thành điểm nóng về buôn lậu.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá