Không để tham nhũng trong lực lượng chống buôn lậu

TP - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng biên phòng, quản lý thị trường, hải quan… trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, sáng 3/2.

Không để tham nhũng trong lực lượng chống buôn lậu

Đánh giá cao kết quả mà các lực lượng chống buôn lậu đạt được, nhưng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, “không được chủ quan”. Vì tội phạm buôn lậu, nhất là tội phạm ma túy hết sức nguy hiểm, thâm độc, không từ thủ đoạn nào để đưa vận chuyển hàng vào nội địa.

“Nếu để ma túy vào thì hết sức nguy hại, làm ảnh hưởng đến phát triển giống nòi. Do đó, chống buôn lậu là không có vùng cấm. Không để tiêu cực, tham nhũng xảy ra ở các đơn vị chống hàng lậu. Các đơn vị như hải quan, biên phòng và các lực lượng khác phải giám sát lẫn nhau để phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng đề nghị, chống buôn lậu phải quyết liệt hơn nữa. Nơi nào để hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng tràn vào trong nước thì nơi đó người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm.

Đồng thời, cơ quan chức năng phải điều tra làm rõ đường đi của hàng lậu, hàng cấm. Ví như, để hàng lậu tràn sâu vào thị trường nội địa thì trách nhiệm của các lực lượng chống buôn lậu ra sao, vì sao lại để hàng lậu lọt qua trạm tuần tra kiểm soát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá