Không để thuốc tăng giá dịp Tết

TP - Ngày 26/1, TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), cho biết, đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu thuốc phục vụ khám, chữa bệnh trong dịp Tết Ất Mùi 2015.

Theo đó, các Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện khẩn trương triển khai kế hoạch dự trữ, để đảm bảo cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc khám chữa bệnh. 

Các Sở Y tế phải tăng cường thanh tra, kiểm tra, đặc biệt chú trọng phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành. 
Các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn phải tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24h và công bố thông tin rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán. 

Các bệnh viện tuyến trung ương phải triển khai kế hoạch dự trữ đảm bảo sẵn sàng cung ứng thuốc, tránh xảy ra tình trạng thiếu thuốc. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc được yêu cầu tăng cường nguồn cung ứng thuốc, không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng