Không để tình trạng trên trải thảm đỏ nhưng dưới có đinh

TPO - Sáng 23/4, phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, Lai Châu phải tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tốt hơn, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, cởi mở. Không để tình trạng như người ta nói là trên trải thảm đỏ nhưng dưới có đinh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không để tình trạng như người ta nói là trên trải thảm đỏ nhưng dưới có đinh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không để tình trạng như người ta nói là trên trải thảm đỏ nhưng dưới có đinh.
Theo Thủ tướng, việc phấn đấu đưa Lai Châu thoát nghèo, vươn lên không chỉ là mong ước của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh mà còn là mong muốn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Từ đó, Thủ tướng yêu cầu Lai Châu phải tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tốt hơn, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, cởi mở. “Không để tình trạng như người ta nói là trên trải thảm đỏ nhưng dưới có đinh”, Thủ tướng nhấn mạnh. “Coi lợi ích của nhà đầu tư là lợi ích của tỉnh mình, đất nước mình”.

Thủ tướng cũng yêu cầu, Lai Châu cần phải đẩy mạnh quan hệ hợp tác với nước bạn, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, tạo điều kiện mở ra thị trường tiêu thụ lớn hơn cho sản phẩm hàng hóa. 

Đồng thời phải quan tâm bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống người dân, giữ gìn bản sắc văn hóa. “Không để phát triển lệch pha giữa tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội”, Thủ tướng lưu ý.

Đối với các nhà đầu tư, Thủ tướng mong muốn “phải nói đi đôi với làm”, thực hiện nghiêm túc các cam kết đầu tư của mình, trong đó, quan tâm công tác bảo vệ môi trường, bày tỏ tin tưởng các nhà đầu tư sẽ góp những “viên gạch hồng” giúp Lai Châu phát triển. Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ giữ môi trường hòa bình hữu nghị, kinh tế vĩ mô ổn định để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính cùng các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các cơ chế, chính sách để giúp Lai Châu có điều kiện phát triển hơn nữa.

Tại Hội nghị này, UBND tỉnh Lai Châu đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án có tổng vốn 8.294 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá