Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng:

Không để xảy ra sự cố môi trường ở Tổ hợp Bô xít – Nhôm Lâm Đồng

TPO - Ngày 13/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng một số lãnh đạo bộ, ngành Trung ương đã làm việc tại huyện Bảo Lâm và Tổ hợp Bô xít – Nhôm Lâm Đồng.

Phó Thủ tướng kiểm tra khu vực khai thác quặng bô xít
Phó Thủ tướng kiểm tra khu vực khai thác quặng bô xít

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã khảo sát thực tế tại Nhà máy tuyển quặng Bô xít, các khu vực đã và đang thực hiện công tác hoàn nguyên môi trường, khu vực sản xuất, đóng gói alumin.

Sau khi nghe Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam báo cáo tiến trình của Dự án, Phó Thủ tướng lưu ý cần rà soát, điều chỉnh công nghệ phù hợp đảm bảo dự án hoạt động hiệu quả; hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật; chủ động nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh của Tổ hợp;  khắc phục các thất thoát, lãng phí trong khai thác chế biến quặng;

Phó Thủ tướng nhấn mạnh phải đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, không để xảy ra sự cố về môi trường dù là nhỏ nhất; đồng thời, cần phối hợp tốt với chính quyền địa phương và công khai các kết quả quan trắc môi trường tới người dân để Dự án phát triển tốt, đảm bảo môi trường và an ninh, quốc phòng.

Phó Thủ tướng đã tặng 25 suất quà Tết cho công nhân nhà máy, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và người có uy tín trong cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá