Không để xảy ra tình trạng “cướp” hoa

TP - Đó là khẳng định của ông Trần Thiện Hà – Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh TP Hồ Chí Minh trong buổi giới thiệu chợ hoa Tết và Hội Hoa Xuân Kỷ Sửu năm 2009 với báo giới vào chiều ngày 7/1.

Vườn cảnh Nhật Bản của ông Ngô Chánh – Việt kiều Nhật sẽ tiếp tục được hoàn thiện để kịp ngày khai mạc (ảnh chụp lúc 16 giờ chiều 7/1)  Ảnh: Hồng Hạnh

Theo kế hoạch của Sở GTVT thành phố, hội hoa xuân (HHX) năm nay sẽ khai mạc vào ngày 20/1 và kéo dài đến hết ngày 31/1 (tức từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 Tết) tại công viên văn hóa Tao Đàn với khoảng 5000 hiện vật đặc sắc trưng bày và dự thi, bao gồm bon sai, kiểng cổ thụ; hoa lan, cá cảnh…

Đặc biệt, nét mới của HHX năm nay là lần đầu tiên giới thiệu với du khách các hiện vật đặc sắc như vườn cảnh Nhật Bản (trị giá 10 tỷ đồng do một Việt kiều Nhật thực hiện), các khu trưng bày thủy cảnh, san hô; các bộ sưu tập hơn 100 loại tre trúc, các loại hoa sen, súng nhiều màu và nhất là bộ sưu tập 12 loài lan hài lần đầu tiên do một người Việt Nam lai tạo và đã được Hội Nuôi trồng Hoàng gia Anh cấp giấy chứng nhận.

Không những thế, HHX còn cố gắng giới thiệu đến du khách tiểu cảnh đường Trường Sơn và giới thiệu sa bàn đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh từ năm 1959 đến 1975 nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn.

Năm nay, chợ hoa Tết được tổ chức tại bốn địa điểm, bao gồm: hai lô A, B công viên 23 tháng 9 (quận 1) quy mô 900 gian hàng, công viên Gia Định (quận Gò Vấp) 300 gian, công viên Lê Văn Tám (quận 3) 100 gian.

Ngoài ra, hội chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng (quận 7) cũng sẽ được tổ chức với tổng quy mô 13 ha bao gồm các khu trưng bày hoa và các khu lễ hội với các hoạt động mang phong tục Tết cổ truyền Việt Nam như trưng bày bàn thờ gia tiên, leo cột mỡ, đấu vật.

Chợ hoa Tết sẽ khai mạc vào sáng 18/1 (23 tháng Chạp) và kết thúc vào lúc 12 giờ trưa 25/1 (30 tháng Chạp). Riêng chợ hoa Phú Mỹ Hưng sẽ kết thúc sớm hơn một ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá