Sự kiện: APEC 14

Không để xảy ra ùn tắc giao thông dịp Hội nghị APEC

TP - Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Văn Khôi, GĐ Sở GTCC Hà Nội về giao thông thủ đô trong những ngày Hội nghị APEC.

Ông Nguyễn Văn Khôi, GĐ Sở GTCC Hà Nội
Hà Nội thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, vì lẽ đó mà dư luận lo ngại rằng Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC diễn ra, Hà Nội sẽ vẫn tắc đường, Sở GTCC đã có giải pháp gì  để xóa đi mối lo này?

Ngay trong tháng 9- tháng ATGT - các vụ TNGT trên cả 3 chỉ tiêu (số vụ, số người chết, số người bị thương) của Hà Nội đều giảm. Tiếp theo tháng 9, các giải pháp tuyên truyền vẫn được đẩy mạnh.

Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm vẫn tiếp tục được duy trì ở mức độ cao. Sở GTCC cùng với CATP đã trình lên UBND TP một phương án tổ chức giao thông. Theo đó, sẽ phân luồng xe tải từ xa.

Trên các trục đường từ nơi ở của các đại biểu đến nơi diễn ra Hội nghị APEC sẽ được tổ chức giao thông cục bộ. Thứ ba, CATP có lực lượng hướng dẫn các đoàn đại biểu dự Hội nghị. Chúng tôi làm tất cả để trong thời gian Hội nghị APEC diễn ra sẽ không có ùn tắc giao thông.

Vậy còn đề xuất cho cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên (HSSV) được nghỉ trong những ngày diễn ra APEC có được chấp thuận?

Đối với HSSV thì Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến là vẫn hoạt động bình thường. Thành phố cũng đã bàn và có thể cho HSSV nghỉ ngày thứ Bảy (18/11) để giảm ùn tắc.

Được biết Sở GTCC cũng đã có cuộc kiểm tra chất lượng nước sạch tại những khách sạn có đại biểu ở, vậy đến nay đã có kết luận về chất lượng nước tại những nơi này chưa, thưa ông?

Để chuẩn bị cho Hội nghị APEC vào tháng 11 tới, từ ngày 1/10 đến ngày 5/10/2006, Sở GTCC đã tổ chức kiểm tra 8 khách sạn và cả 8 khách sạn này đều đảm bảo về số lượng và chất lượng nước. Để chu đáo hơn, sắp tới chúng tôi có kế hoạch kiểm tra tiếp theo từ ngày 25 đến 30/10/2006.

Xin cảm ơn ông!

Phùng Sưởng
(Thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá