Hà Nội:

Không để xe buýt đi qua nút giao thông hay ùn tắc

TP - Trong tháng 10/2007, Tổng Cty vận tải Hà Nội phải phối hợp cơ quan chức năng có phương án điều chỉnh các điểm dừng đỗ xe buýt không hợp lý; không để xe buýt đi qua nút giao thông hay ùn tắc.

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu liên ngành Giao thông-công chính và Công an trình ngay UBND TP quy định hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn.

Theo chủ trương của thành phố, để đảm bảo trật tự, tránh ùn tắc giao thông, trước mắt sẽ quy định các loại xe hút bùn, thông tắc bể phốt, xe vận chuyển bùn chỉ được hoạt động vào ban đêm (trừ xe giải quyết các sự cố).

Liên ngành cũng phải quy định và kiểm soát số lượng cụ thể xe vận chuyển rác, xe thu gom rác đẩy tay. Lượng xe được hoạt động vào ban ngày khoảng 30 ô tô, 200 xe thu gom rác đẩy tay; quy định cụ thể tuyến đường được phép hoạt động từ ngày 1/11 tới.

Công an các phường phải tổ chức ký cam kết với từng hộ gia đình về việc thực hiện đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không để con em đi xe máy khi chưa đủ tuổi; Ban giám hiệu các trường phải tổ chức ký cam kết với phụ huynh không cho con em chưa có giấy phép lái xe sử dụng xe máy; phối hợp với UBND phường kiểm tra, xử lý trường hợp vi phạm.

Thành phố yêu cầu, trong tháng 10/2007, Tổng Cty vận tải Hà Nội phải chỉ đạo Cty khai thác điểm đỗ xe có kế hoạch, từng bước không cho phép xe tải đỗ trên đường Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, dành diện tích để đỗ xe ô tô con, xe của khách vãng lai.

Ngoài ra, Tổng Cty này phải phối hợp cơ quan chức năng có phương án điều chỉnh các điểm dừng đỗ xe buýt không hợp lý; điều chỉnh tuyến, không để xe buýt đi qua nút giao thông hay ùn tắc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá