Không đóng cửa kiểm điểm rồi để đấy

TP - Ngày 4-9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo.

Chủ trì hội nghị, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã báo cáo kết quả quán triệt, triển khai Nghị quyết và công tác chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Đảng bộ TP theo 3 nội dung của Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI). Theo đó, Đảng bộ TP Hà Nội đã nghiêm túc triển khai và có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong việc thực hiện Nghị quyết.

Đến nay, đã có 107 cơ quan, đơn vị với hơn 830 lượt ý kiến góp ý về ưu điểm, khuyết điểm, những vấn đề nổi cộm Thành ủy cần tăng cường chỉ đạo, là cơ sở quan trọng để Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ tầm quan trọng của việc lắng nghe, tiếp thu những ý kiến góp ý từ nhiều chiều để quá trình kiểm điểm của tập thể, của cá nhân thể hiện đầy đủ, nghiêm túc, kết quả thực chất.

Đề phòng tư tưởng làm qua loa, chiếu lệ, khắc phục tư tưởng khó mà không làm. Cần phải có niềm tin và quyết tâm làm bằng được, nếu không sẽ dễ buông xuôi, đầu hàng.

Đối với phương hướng sửa chữa khuyết điểm trong thời gian tới, Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ Hà Nội thực hiện tốt tiêu chí: Không đóng cửa kiểm điểm rồi để đấy mà nói là làm, là hành động, có những việc phải sửa ngay trong quá trình làm.

Theo kế hoạch, việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể Ban Thường vụ Thành ủy sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 4 đến 5-9, tiếp đến là kiểm điểm cá nhân từng đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá