Không dừng thẻ thông minh trên xe buýt

TP - Do chỉ sử dụng trên một tuyến buýt lại không kiểm soát được doanh thu nên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, việc sử dụng thẻ thông minh (smart card) trên tuyến buýt 32 Nhổn - Giáp Bát sẽ dừng lại. Tuy nhiên, đại diện Sở GTVT khẳng định thẻ này vẫn dùng bình thường.

Không dừng thẻ thông minh trên xe buýt

> Hà Nội tiếp tục dự án thẻ thông minh cho xe buýt

 Không dừng thẻ thông minh trên xe buýt - ảnh 1

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều qua, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành GTĐT (Tramoc) - Sở GTVT (đơn vị triển khai đề án thí điểm sử dụng loại thẻ thông minh trên tuyến buýt số 32) cho biết, thực tế không phải là dừng mà sau hơn 4 năm thí điểm, theo chỉ đạo của Sở GTVT Tramoc đang tập hợp các kết quả để phát triển thẻ smart card sang một giai đoạn mới.

Ngoài kết nối đa tuyến, kiểm soát vé thẻ smart card sẽ kiểm soát được toàn bộ việc lên xuống của hành khách, hoạt động vận tải của xe buýt, đặc biệt ngăn chặn tối đa những tiêu cực trong việc phát hành vé như hiện nay”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, trong thời gian Tramoc đánh giá và áp dụng công nghệ mới cho thẻ smart card, những hành khách đang có loại thẻ này trên tuyến buýt 32 vẫn được sử dụng để đi lại bình thường.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng